S
sonmoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Mơ, mận, đào hay sấu tùy ý nhá!
- Muối
Về lượng muối cần dùng thì tùy thuộc vào độ chua của loại quả cũng như thói quen "măm măm" của bạn nữa đấy!.
:x
- Mơ, mận… ngâm rửa sạch rồi để thật ráo nước. Đối với đào thì nên để nguyên vỏ rồi cắt bỏ hột đi nhé!
Xếp mơ vào một cái lọ rồi rắc muối lên trên.
-Mách nhỏ này: Đối với mơ và mận ở một số nơi, người ta còn luộc hoặc hấp qua cho bớt chua đó!
-Phải đậy lọ thật kín rồi để ở nơi khô ráo trong 2 tuần ná!
- Hết "kì hạn" 2 tuần thì bỏ ô mai ra phơi. Ở bước này thì tùy vào sở thích để phơi ô mai khô đến độ nào nha.
- Khi ô mai khô rùi thì cũng tùy cách xử lí thui, như rắc thêm đường, gừng, cam thảo, ớt hay xào lên cũng ngon!
- Mơ, mận, đào hay sấu tùy ý nhá!
- Muối
Về lượng muối cần dùng thì tùy thuộc vào độ chua của loại quả cũng như thói quen "măm măm" của bạn nữa đấy!.
:x
- Mơ, mận… ngâm rửa sạch rồi để thật ráo nước. Đối với đào thì nên để nguyên vỏ rồi cắt bỏ hột đi nhé!
Xếp mơ vào một cái lọ rồi rắc muối lên trên.
-Mách nhỏ này: Đối với mơ và mận ở một số nơi, người ta còn luộc hoặc hấp qua cho bớt chua đó!
-Phải đậy lọ thật kín rồi để ở nơi khô ráo trong 2 tuần ná!
- Hết "kì hạn" 2 tuần thì bỏ ô mai ra phơi. Ở bước này thì tùy vào sở thích để phơi ô mai khô đến độ nào nha.
- Khi ô mai khô rùi thì cũng tùy cách xử lí thui, như rắc thêm đường, gừng, cam thảo, ớt hay xào lên cũng ngon!