S
sarara
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Chứng minh rằng:
Trong một tam giác, trung điểm của ba cạnh; chân của ba đường cao và trung điểm của các đoạn thẳng nối trực tâm với ba đỉnh thuộc một đường tròn(đường tròn này gọi là đường tròn Ơ le).
2. Cho tứ giác ABCD có:\{B}=\{D}=90 độ. C/m 4 điểm A,B,C,D cùng thuộc một đường tròn.
a) Xác định tâm O của đường tròn đó.
b) Gọi H là trực tâm của tam giác ABD.Tứ giác BCDH là hình gì?
c Vẽ OM vuông góc BD.C/m 3 điểm H,M,C thẳng hàng.
d) C/m OM=1/2AH
e) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABD. C/m 3 điểm H,G,O thẳng hàng.
Trong một tam giác, trung điểm của ba cạnh; chân của ba đường cao và trung điểm của các đoạn thẳng nối trực tâm với ba đỉnh thuộc một đường tròn(đường tròn này gọi là đường tròn Ơ le).
2. Cho tứ giác ABCD có:\{B}=\{D}=90 độ. C/m 4 điểm A,B,C,D cùng thuộc một đường tròn.
a) Xác định tâm O của đường tròn đó.
b) Gọi H là trực tâm của tam giác ABD.Tứ giác BCDH là hình gì?
c Vẽ OM vuông góc BD.C/m 3 điểm H,M,C thẳng hàng.
d) C/m OM=1/2AH
e) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABD. C/m 3 điểm H,G,O thẳng hàng.