NưỚc CứNg Khó đây

N

ngoctu_a12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một cốc nước chứa a mol Ca2+, b mol Mg2+, c mol Cl- và d mol
HCO3-
. Nếu chỉ dùng nước vôi trong nồng độ p mol/l để làm giảm độ cứng trong
cốc, thì người ta thấy khi cho V lít nước vôi trong vào, độ cứng của nước trong bình
là bé nhất, biết c = d. Biểu thức liên hệ giữa a, b và p là
A. V = (2a + b)/p. B. V = (2b + a)/p.
C. V = (3a + 2b)/2p. D. V = (b + a)/2p.
 
N

ngoctu_a12

câu này có vẻ khó quá.mọi người đơ hết .kekeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
T

troicon

các bạn xem thử
Mg2+ +CO3 2- -->MgCO3
b--> b
Ca2+ +CO3 2- --> CaCO3
a--> a
OH- + HCO3- -->CO3 2-
(a+b) <-- (a+b) =>V=(a+b)/2p
 
N

ngoctu_a12

kết quả đúng nhưng cách làm hình nhu không đúng :D
biẻu thưc s của mình là vậy nè

(a+b+Vp-d/2)=d mà a+b=d
vì trong dung dịch đó kiểu gì phải còn cation để kết hợp với Cl-
 
T

troicon

thế bạn nghỉ nước vôi không có Ca2+ sao
mình nghỉ cách này không sai nhưng hơi dài , vì c=d nên Ca2+ trong nước vôi kết hợp vừa đủ với Cl-
 
Last edited by a moderator:
N

nightmare16

D. V = (b + a)/2p............................................................................................
Độ cứng nhỏ nhất khi dung dịch ko không còn các ion Mg2+ và Ca2+ hay Ca(OH)2 là vừa đủ .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom