Nung nóng 34,8 gam hh X ..........

Z

zzikizakzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 34,8 gam hh X gồm MCO3 và NCO3 đc m(g) chất rắn Y và 4,48(lít) CO2 (đktc). Nung Y cho đến klg ko đổi đc hh chất rắn Z và khí CO2. Dẫn toàn bộ CO2 thu đc qua dd KOH dư, tiếp tục cho thêm CaCl2 dư thì đc 10 gam kết tủa. Hoà tan hoàn toàn Z trong V (lit) dd HCl 0,7M vừa đủ đc dd T. Giá trị m (gam) và V (lit) là:
 
S

sayhi

Nung nóng 34,8 gam hh X gồm MCO3 và NCO3 đc m(g) chất rắn Y và 4,48(lít) CO2 (đktc). Nung Y cho đến klg ko đổi đc hh chất rắn Z và khí CO2. Dẫn toàn bộ CO2 thu đc qua dd KOH dư, tiếp tục cho thêm CaCl2 dư thì đc 10 gam kết tủa. Hoà tan hoàn toàn Z trong V (lit) dd HCl 0,7M vừa đủ đc dd T. Giá trị m (gam) và V (lit) là:

Theo BTKL tính được m = m X - m CO2 (lần 1 ) =26 g
+) Nung lần 2 :
Z có 2 oxit: MO;NO
n CO2= 0,1 mol <0,2 của lần 1
=> lượng CO2 tạo kt đó là chỉ của nung phần 1 thôi
tổng n CO2 = 0,2 +0,1 =0,3 mol
n Oxi/Oxit = n CO2 =0,3
=> n HCl = 2 n O =0,6 mol
=> V =0,8571 lít
 
Top Bottom