Nung nóng 34,8 gam hh X gồm MCO3 và NCO3

Z

zzikizakzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 34,8 gam hh X gồm MCO3 và NCO3 đc m(g) chất rắn Y và 4,48(lít) CO2 (đktc). Nung Y cho đến klg ko đổi đc hh chất rắn Z và khí CO2. Dẫn toàn bộ CO2 thu đc qua dd KOH dư, tiếp tục cho thêm CaCl2 dư thì đc 10 gam kết tủa. Hoà tan hoàn toàn Z trong V (lit) dd HCl 0,7M vừa đủ đc dd T. Giá trị m (gam) và V (lit) là:
 
N

nhochocviec

Bảo toàn khối lượng ta được m=26g
còn CO2 toàn bộ 0,03 mol ( t ngj đề nói là CO2 lần nung sau 0,1 mol )
1 mol CO2 thay bằng 1 mol O. Số mol HCl cần =2.n[O] =0,6 mol > V
 
Top Bottom