Toán 8 Nửa tam giác đều đồng dạng

Dorecefa the 2k6

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2019
27
20
6
18
Bình Định
THCS - THPT - đi làm.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình sau:
UQauV11Ft3-4-3.svg

Biết rằng 4 tam giác vuông đều đồng dạng với nhau. Biết cạnh góc vuông của tam giác vuông nhỏ là [tex]\sqrt{3}[/tex]. Các góc tô xanh bằng nhau. Tính [TEX]a[/TEX]

@Hoàng Vũ Nghị
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hình sau:
UQauV11Ft3-4-3.svg

Biết rằng 4 tam giác vuông đều đồng dạng với nhau. Biết cạnh góc vuông của tam giác vuông nhỏ là [tex]\sqrt{3}[/tex]. Các góc tô xanh bằng nhau. Tính [TEX]a[/TEX]

@Hoàng Vũ Nghị
Tam giác vuông nhỏ:
Cạnh góc vuông là [tex]\sqrt{3}[/tex] thì cạnh huyền là [tex]2.\sqrt{3}[/tex] bạn tính ra cạnh góc vuông còn lại.
Cứ thế tính cạnh góc vuông tam giác thứ hai, ... cuối cùng tính được a.
 
Top Bottom