Vật lí Nữa quãng Đường , Một chuyển động , một quãng Đường

chauminhtranan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
6
3
6
21
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 /
Một người đi xe máy trên quãng đường AB với vận tốc trung bình 5m/s . Trong nữa thời gian đầu đi với vận tốc 4m/s . Tính vận tốc của xe trong nữa thời gian còn lại
2/
Một người đi xe đạp với vận tốc 4m/s trong 1/3 đoạn đường đầu và đi xe máy với vận tốc 36km/h trong 2/3 đoạn đường còn lại

a) Tính vận tốc trung bình của người ấy trong cả quãng đường
b) cho chiều dài quãng đường là 18km . Tính thời gian để người ấy đi hết quãng đường
3/
Bạn An đi từ nhà mình đến nhà Bình với vận tốc 4 km/h . Sau đó hai bạn đi từ nhà Bình đến trường với vận tốc 6 km/h, rồi lại đi từ trường đến nhà Bình theo đường cũ với vận tốc 3km/h. Tổng thời gian các chuyển động trên là 2 giờ
a) tính vận tốc trung bình của hai bạn trên cả quãng đường từ nhà Bình đến trường rồi quay về nhà bình
b) tính chiều dài quãng đường AB đi trong 2 giờ
c) cho biết thời gian An đi từ nhà mình đến nhà Bình bằng thời gian hai bạn đi từ nhà bình đến trường . Tính chiều dài quãng đường từ nhà bình đến trường

 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
1 /
Một người đi xe máy trên quãng đường AB với vận tốc trung bình 5m/s . Trong nữa thời gian đầu đi với vận tốc 4m/s . Tính vận tốc của xe trong nữa thời gian còn lại
ta có: $v_{tb}=\frac{v_{1}+v_{2}}{2} \to 5=\frac{4+v_{2}}{2} \to v_{2}=6 m/s $
2/
Một người đi xe đạp với vận tốc 4m/s trong 1/3 đoạn đường đầu và đi xe máy với vận tốc 36km/h trong 2/3 đoạn đường còn lại

a) Tính vận tốc trung bình của người ấy trong cả quãng đường
b) cho chiều dài quãng đường là 18km . Tính thời gian để người ấy đi hết quãng đường
ta có: $4m/s = 14,4 km/h$
a.$ v_{tb}= \frac{S+2S}{t_{1}+t_{2}} = \frac{3S}{\frac{S}{v_{1}}+\frac{2S}{v_{2}}} =\frac{3}{\frac{1}{v_{1}}+\frac{1}{v_{2}}} $
thay số vào là ok
b. $t= \frac{18}{v_{tb}}$
3/
Bạn An đi từ nhà mình đến nhà Bình với vận tốc 4 km/h . Sau đó hai bạn đi từ nhà Bình đến trường với vận tốc 6 km/h, rồi lại đi từ trường đến nhà Bình theo đường cũ với vận tốc 3km/h. Tổng thời gian các chuyển động trên là 2 giờ
a) tính vận tốc trung bình của hai bạn trên cả quãng đường từ nhà Bình đến trường rồi quay về nhà bình
b) tính chiều dài quãng đường AB đi trong 2 giờ
c) cho biết thời gian An đi từ nhà mình đến nhà Bình bằng thời gian hai bạn đi từ nhà bình đến trường . Tính chiều dài quãng đường từ nhà bình đến trường
a. ta có :
$ v_{tb}=\frac{2S}{t_{1}+t_{2}}=\frac{2}{\frac{1}{v_{1}}+\frac{1}{v_{2}}}=\frac{2}{\frac{1}{6}+\frac{1}{3}}=.......$
b.Quãng đường AB là đoạn nào hả bạn?!
 
Top Bottom