Vật lí Nữa quãng đường , Một chuyển động , Một quãng đường.

chauminhtranan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
6
3
6
21
An Giang

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Một người đi xe máy trên quãng đường AB , nữa quãng đường đầu đi với vận tốc 40km/h , nữa quãng đường sau đi với vận tốc 60km/h .Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường.
$v_{tb}=\frac{S_{1}+S_{2}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{2S_{1}}{\frac{S_{1}}{v_{1}}+\frac{S_{2}}{v_{2}}}=\frac{2}{\frac{1}{v_{1}}+\frac{1}{v_{2}}}=\frac{2}{\frac{1}{40}+\frac{1}{60}}=48km/h$
(do $S_{1}=S_{2}$)
 
Top Bottom