Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Một bóng đèn có gì 6V và 0,5A mắc nối tiếp với một biến trở con chạy để sử dụng nguồn điện với hiệu điện thế không đổi 9V
a, Điều chỉnh biến trở đến giá trị Rb=18 Ôm.Hãy tính toán và nêu nhận xét về độ sáng của bóng đèn
b,Hỏi phải điều chỉnh biến trở có giá trị biến trở bao nhiêu để đèn có thế sáng bình thường
2,Một vật có trọng lượng 2000N đc kéo lên theo chuyển động đều dọc theo mpn bởi 1 động cơ có công suất 2100W. Lực ma sát giữa vật mà mặt phẳng nghiêng có độ lớn bằng 1/10 trọng lượng của vật. Tính vận tốc của vật, biết rằng vật lên cao đc 3m khi đã trượt lên mặt phẳng nghiêng 5m
3,một bếp điện được đặt vào hiệu điện thế là 220V và cường độ dòng điện là 6,8A
a)Tính công suất của bếp điện lúc đó
b)mỗi ngày bếp điện được sử dụng 45 phút . tính Ai' của bếp điện trong 1 tháng (30 ngày ) biết H=80%
a, Điều chỉnh biến trở đến giá trị Rb=18 Ôm.Hãy tính toán và nêu nhận xét về độ sáng của bóng đèn
b,Hỏi phải điều chỉnh biến trở có giá trị biến trở bao nhiêu để đèn có thế sáng bình thường
2,Một vật có trọng lượng 2000N đc kéo lên theo chuyển động đều dọc theo mpn bởi 1 động cơ có công suất 2100W. Lực ma sát giữa vật mà mặt phẳng nghiêng có độ lớn bằng 1/10 trọng lượng của vật. Tính vận tốc của vật, biết rằng vật lên cao đc 3m khi đã trượt lên mặt phẳng nghiêng 5m
3,một bếp điện được đặt vào hiệu điện thế là 220V và cường độ dòng điện là 6,8A
a)Tính công suất của bếp điện lúc đó
b)mỗi ngày bếp điện được sử dụng 45 phút . tính Ai' của bếp điện trong 1 tháng (30 ngày ) biết H=80%