Toán 9 nửa đường tròn

Game là dễ

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2019
67
36
36
21
Quảng Nam
NBK - 5h bờ hồ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn (O) đường kính BC. Điểm A [tex]\in[/tex] (O) khác B, C. AH [tex]\perp[/tex] với BC. Từ H lần lượt kẻ HI và HK [tex]\perp[/tex] với AB và AC, HI và HK cắt (O) lần lượt tại P và Q. Chứng minh PQ [tex]\parallel[/tex] IK
mơn mọi người! (hình hơi mờ do chụp cam laptop)
WIN_20200612_16_51_18_Pro.jpg

xin lỗi, mình làm đề bị sai, các bạn thông cảm. thật ra là C/M IK vuông góc AH nhưng mình đọc nhầm
 
Last edited by a moderator:

dvtien1979@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2014
40
18
46
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 1
thế cuối cùng là chứng mình IK vuông góc với AH hay chứng minh KI//PQ hả bạn ? IK thì lsao vuông góc với AH được ?
 

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
20
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
Cho nửa đường tròn (O) đường kính BC. Điểm A [tex]\in[/tex] (O) khác B, C. AH [tex]\perp[/tex] với BC. Từ H lần lượt kẻ HI và HK [tex]\perp[/tex] với AB và AC, HI và HK cắt (O) lần lượt tại P và Q. Chứng minh PQ [tex]\parallel[/tex] IK
mơn mọi người! (hình hơi mờ do chụp cam laptop)
View attachment 157819

xin lỗi, mình làm đề bị sai, các bạn thông cảm. thật ra là C/M IK vuông góc AH nhưng mình đọc nhầm

Chắc đề là IK vuông góc AO
Kẻ tiếp tuyến Ax. [tex]\widehat{xAC}=\widehat{ABC}=\widehat{AHI}=\widehat{AKI}\Rightarrow Ax \ //IK \Rightarrow dpcm[/tex] (Ax vuông góc AO)
upload_2020-7-9_22-41-18.png
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom