Toán 9 Nửa đường tròn

Phan Tuệ Lâm

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2020
8
1
6
19
Bắc Ninh
THCS Lê Văn Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI Ạ! EM CẢM ƠN RẤT NHIỀU!!!
Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính BC=2R và điểm A trên nửa đường tròn (O) (A khác B,C).M là một điểm trên cung nhỏ AC(M khác A,C) , BM cắt AC tại I, tia BA cắt tia CM tại D.
a. Chứng minh AIMD là tứ giác nội tiếp
b. Chứng minh góc AOB= 2ADI
c. Giả sử AB=R, ABM=45° . Tính AD và diện tích phần hình tạo bởi cung nhỏ AM và dây AM
 
Top Bottom