Tâm sự Nói xàm và tìm sự đồng cảm

Thảo luận trong 'Tâm sự bạn trẻ' bắt đầu bởi Tuấn Anh Phan Nguyễn, 7 Tháng sáu 2019.

Lượt xem: 414

 1. Tuấn Anh Phan Nguyễn

  Tuấn Anh Phan Nguyễn Á quân kiên cường WC 2018 Thành viên

  Bài viết:
  2,898
  Điểm thành tích:
  669
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Trường học/Cơ quan:
  THPT
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Chào các bạn. Trước tiên mình muốn nói là mình không giỏi Văn, không giỏi viết lách, không viết theo mạch, chỉ là nghĩ ra cái gì viết cái ấy, mong các bạn đồng cảm với mình ^^
  Hiện mình đang là học sinh lớp 9, năm học sau là học lớp 10. Dạo này mình thất thường lắm, nói chung hôm thì rất là vui và thoải mái, vì mình đọc được những câu chuyện tiếp động lực; hôm thì lọt tỏm xuống vực sâu, chủ yếu vì mình bắt gặp và nghĩ về vấn đề C3, đại học và thất nghiệp hay những kiến thức mới, những bài giảng đánh trúng tim đen của mình :v Vấn đề chính của mình là mình chưa biết phải làm gì trong tương lai, trong khi nhiều người đã plan chi tiết và biết chính xác mình sẽ làm gì 10 năm nữa. Mình rất mơ hồ khi nhìn vào các công việc, mình không biết mấy cái đó thì cần làm gì, và chính xác là còn không hiểu định nghĩa của công việc ấy. Chị mình ấy, nay cũng đã ra trường và có việc, bảo lo gì sớm, chị mày lớp 11 mới bắt đầu tìm hiểu. Nhưng mà không lo sao được khi các bạn trẻ, các bạn học sinh đồng trang lứa với mình, nhìn rộng ra đều biết nhiều thứ, có nhiều kĩ năng quan trọng, và đang cất cánh trên đường băng của riêng họ, biết chính xác điểm đến của họ. Còn mình thì vẫn đang tìm kiếm thứ mình thực sự thích.
  Vấn đề nữa là bản thân mình học cũng tạm thôi, trước giờ mình học hành nghiêm túc nhất chỉ được 9,0 năm lớp 7, gần đây dù vẫn >8,0 nhưng mình thấy rõ bản thân đã thụt lùi so với các bạn, đi chậm hơn so với mọi người. Năm nay mình đã bỏ học Hóa, Toán, Lý, nói đúng ra là học ít hơn rất nhiều so với mọi năm và dành hầu hết thời gian để học Anh. Hậu quả giờ từ một thằng được đánh giá là tư duy tốt thành ngu Hóa và bị thầy Toán ghim :v Buồn ơi là buồn. Mình biết mình không thiếu tư chất, chỉ là mình suy nghĩ tiêu cực, nếu lên C3 học ngu thì ra đường à, rồi bị thầy cô ghét, công sức đổ sông đổ bể. Cùng với nhiều vấn đề tuổi dậy thì cứ hiện hữu trong đầu mình làm mình lo sợ.
  Giờ chốt lại ha. Chung qui cũng chỉ là làm sao để mình tin vào bản thân hơn các bạn nhỉ, với lại lên C3 học hành thế nào thì hợp lý, nên học thêm hay học online, mình nên tạm gạt suy nghĩ về công việc tương lai đi hay tiếp tục tìm hiểu?
   
 2. Karry Nguyệt

  Karry Nguyệt Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  523
  Điểm thành tích:
  96
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Đặng Lễ

  Mình bằng tuổi bạn và những vấn đề bạn vướng mắc phải mình cũng giống y hệt . Có lẽ là tình trạng chung ...
  Mình nghĩ bạn nên thả lỏng mình , gạt bỏ âu lo và làm những điều mình thích trong mùa hè này . Còn khi lên cấp III có lẽ bạn nên cân bằng giữa học và chơi , có thể vừa chơi vừa học . Và về công việc tương lai bạn vẫn cần phải tìm hiểu đôi chút về nó . Giống như mình có ước mơ làm bác sĩ thì mình sẽ tìm hiểu về ngành đó ( mặc dù mình biết mình không thể thực hiện ước mơ này :(
   
  Tuấn Anh Phan Nguyễn thích bài này.
 3. Diệp Ngọc Tuyên

  Diệp Ngọc Tuyên Typo-er xuất sắc nhất 2018 Thành viên HV CLB Hội họa

  Bài viết:
  2,338
  Điểm thành tích:
  524
  Nơi ở:
  Đắk Lắk
  Trường học/Cơ quan:
  THCS

  Tui thấy việc định hướng tương lai ấy bác lên cấp 3 người ta bảo là mới tìm ra được, kiểu như lúc đó suy nghĩ nhiều hơn ấy. Tui giờ vẫn còn mịt mù đây nè :vv khi thì định hướng cái này khi thì cái kia nhưng chung quy thì cũng không phải bản thân yêu thích gì cả. Còn về học thêm hay online thì cái đó có nhiều mặt lợi hại khác nhau chung quy là do cảm nhận của mỗi người khác nhau thôi, như tui thấy thì học thêm tốt hơn vì có thể trao đổi trực tiếp luôn với thầy cô về thứ mình thắc mắc :>> Học online chỉ phù hợp khi mà mình thích cái môn đó :>>
   
  Tuấn Anh Phan Nguyễn thích bài này.
 4. Tuấn Anh Phan Nguyễn

  Tuấn Anh Phan Nguyễn Á quân kiên cường WC 2018 Thành viên

  Bài viết:
  2,898
  Điểm thành tích:
  669
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Trường học/Cơ quan:
  THPT

  Mình cũng có ước mơ vào trường top nên rất băn khoăn, nghỉ ngơi không yên tâm được, nên chắc hè này mình sẽ học thêm... Vấn đề không phải mình sợ vất vả, mà là sợ lạc hướng...
  Cảm ơn bác ^^
   
  Từ Lê Thảo Vy thích bài này.
 5. Trần Nguyễn Đinh Phong

  Trần Nguyễn Đinh Phong Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  538
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  Hocmai Forum

  Khi bẳng tuổi em, anh cũng đã gặp vấn đề giống hệt thế này. Mông lung về tương lai, không biết sau này mình sẽ đi đâu, làm gì là câu hỏi chung của không chỉ của một mà là của nhiều bạn trẻ.
  Đầu tiên, em học tiếng anh, đó sẽ là một cánh tay thuận lợi, giúp đỡ em nhiều trong qua trình thăng tiến, hay nộp hồ sơ đi du học sau này. Tuy nhiên, cái sai của em là gạt bỏ (hoặc học ít hơn) các môn Toán. Lý, Hóa vì lên cấp 3, những môn này thực sự rất quan trọng.
  Trước hết, em nên gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu, tập trung học hành và bổ sung các kiến thức rỗng. Em cũng nên dần xác định, bản thân yêu thích cái gì và mong muốn cái gì, để từ đó chọn ngành nghề cho hợp lý. Đâu phải mọi người đã làm, thì mình cũng nên làm theo? Đó gọi là a dua chứ chưa thực sự đúng đắn. Lo lắng cho tương lai là tốt, nhưng không nên đề vấn đè đó, ảnh hưởng đến thực tại.
  Chúc em thành công!
   
 6. Dương Phạm 106

  Dương Phạm 106 Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí Thành viên HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  1,987
  Điểm thành tích:
  471
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS ...

  Em bé tuổi hơn anh nhưng tình trạng này em đã gặp rất nhiều rồi JFBQ00125061225b
  Em nghĩ anh cũng phải nghĩ về tương lai một chút để biết mà đặt mục tiêu cho mình vì nếu không biết mình thích gì , có mục đích gì trong tương lai thì học tốt đến mấy cũng chỉ vô ích vì mình học chỉ là để cung cấp thêm kiến thức để mai sau ra đời làm việc mà thôi JFBQ00134070103A. Vì vậy anh cần phải biết anh cần có kiến thức về lĩnh vực gì để mai sau cần làm công việc mình thật sự muốn chứ .JFBQ00163070213B
  Nhưng anh cũng không nên chỉ học , chú tâm đến một môn mà phải học đều tất cả các mônJFBQ00134070103A
  Đây chỉ là suy nghĩ của em thôi nhưng mong giúp anh được điều gì đó Yociexp100..hì hì
   
  Tuấn Anh Phan Nguyễn thích bài này.
 7. Phạm Đình Tài

  Phạm Đình Tài Mod Văn Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,819
  Điểm thành tích:
  461
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thái Phiên - TP Đà Nẵng

  Ừm, theo tui chú nên dành thời gian bổ trợ các kiến thức những môn chú cho là đã bị thụt lùi ha. Bởi ở hiện tại, chưa cần thiết phải xác định cụ thể lắm đâu. Chú học tốt Anh thì cũng đã định hướng được bang thi của mình rồi đấy. Trước mắt là học đều nha, lũ bạn sân si, khoe mẽ các thứ thì kệ nó :>. Vững bước vào cấp 3 rồi hẳn lựa chọn đúng đắn, đã có rất nhiều bạn, nhiều anh chị xác định sớm, để rồi hối hận quá muộn màng. Chúc chú học tốt, tìm được ước mơ cho bản thân!!!! và... :D
   
  Tuấn Anh Phan Nguyễn thích bài này.
 8. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,930
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  upload_2019-6-8_16-44-9.png

  Mấy đứa xuất chúng sớm thường không hay sống thọ, mấy đứa lo cho tương lai sớm quá thì hay hối hận vì không tận hưởng hết quãng đời vô tư nhất của cuộc đời mình, mấy đứa phán đoán chính xác sau này làm nghề gì thường đổi việc như quần áo hàng ngày. Còn điểm chác các thứ em nghĩ của anh ở mức vậy là được rồi, còn hơn là cao quá lại bị phòng GD về kiểm tra lớp 98% HSG rồi báo chí đưa tin. Thầy cô chửi thì anh cũng đừng cá nhân hóa nó làm gì, anh lên mạng xem những vid về hiệu ứng pygmalion để biết chi tiết. Ơ với cả em tưởng cấp 3 chỉ có tổ chức chương trình các thứ, bắt đầu định hướng nghề nghiệp, sau này có cái cho vào CV và học cho qua môn mà?

  Việc học thêm thì còn tùy vào bố mẹ anh có ép không, nhưng em nghĩ cấp 3 không cần thiết lắm, trừ những lúc ôn thi căng thẳng thôi. Còn nghề nghiệp như em nói trên là cấp 3 đã bắt đầu phải định hướng rồi, cách thức thì anh có thể xin vào làm lao công ở một công ty lớn bất kỳ.
   
  Last edited: 8 Tháng sáu 2019
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY