nói thiệt

N

ndkndk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sao các bác ko cho vajf chủ đề mới đi
mà aj có vấn đề j` thì posst lên đi
để mọi người cung thảo luận
chán các bác wa' đấy
em là thanh viên mới mà chẳng học dc các cựu thành viên tý j`
em học còn kém nhìu lắm
nhờ các bác chỉ em cách học tốt nhất đi
:khi (184):
 
Last edited by a moderator:
A

amazon_ak

giải dúm tui nha:

1 người đi xe máy từ A đến B cách nhau 2,4 km. Nửa quãng đường đầu xe đi với vận tốc v1, nửa quãng đường sau xe đi với vận tốc v2 bằng 1 phần 2 v1. Xác định vận tốc v1, v2 sao cho người ấy đến được điểm B sau 10 phút.


GIẢI DÚM NHA!!!
 
N

nguyethaha

hình như là thế này
ta có v2=1/2v1
để người ấy đi đến điểm B hết 10 phút thì
t1+t2=10
t1=s1/v1 , t2= s2/v2
\Rightarrow s1/v1+s2/v2= 10
\Leftrightarrow 1200/v1+1200/v2= 10
đến đây thì giải tiếp được chứ
có gì sai bỏ qua nha
 
N

nguyethaha

mình đổi 2,4km=2400m rồi nên ko phải đổi ra giờ nữa
tiếp thì thay v1=2v2 vào pt là được mà
đáp án là v2=180m/phut v1=360m/phut
 
Last edited by a moderator:
N

ndkndk

thời gian xe đi hết nửa q đ là:t1=1/2s/v1=1.2/v1
thời gian xe đi hết nửa q đ còn lại là: t2=1/2s/v2=1/2s/1/2v1=1.2/1/2/v1=2.4/v1
ta có:t1+t2=10'=1/6 giờ<=>1.2/v1+2.4/v1=1/6<giờ>
giải phương trình v1=21.6km/h
v2=10.8km/h
nếu mà làm đung thì thanks cho mjnh` nha
 
N

nguyethaha

hjhj
thay v1=2v2 vào ta có
1200/2v2+1200/v2=10
\Leftrightarrow 3600/2v2=10
\Leftrightarrow v2=3600/20=180
\Rightarrow v1=360
đc chưa vậy
 
N

nguyethaha

của mình cũng đúng mà
kết quả gọn hơn
21.6km/h=360m/p thôi
chả khác gì cả
chịu bạn luôn
 
N

nguyethaha

dáp án của mình đúng mà lại gọn hơn
21,6km/h=360m/p thôi
thế mà cũng không biết sao
đúng là chịu luôn đó
 
A

angel1995

cách khác
theo bài ra ta có : t1+t2 =1/6 (h)-->t2 = (1-6t1):6
v1 = 2v2 và v1t1 + v2t2 = 2,4 ----> v1(t1+1/2t2) = 2,4
-->v1(6t1+1) : 12= 2,4--->6v1t1+v1=28,8
lại có: theo bài ra v1t1=v2t2=2,4:2=1,2
\Rightarrow: v1=28,8-6*1,2=21,6--->v2=21,6:2=10,8
:):):):p:p:p
 
A

angel1995

cách khác
theo bài ra ta có : t1+t2 =1/6 (h)-->t2 = (1-6t1):6
v1 = 2v2 và v1t1 + v2t2 = 2,4 ----> v1(t1+1/2t2) = 2,4
-->v1(6t1+1) : 12= 2,4--->6v1t1+v1=28,8
lại có: theo bài ra v1t1=v2t2=2,4:2=1,2
\Rightarrow: v1=28,8-6*1,2=21,6--->v2=21,6:2=10,8
:):):):p:p:p;););):D:D:D:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:-*:-*:-*
 
N

ngocquang_2006

fà con giải dùm nè:
3 người: A, B, C di tu nhà den cơ quan cách nha 20 km mà chỉ có 1 xe may khong cho 3.Để đến nơi cùng lúc với thòi gian ngắn nhất, B chở C toi D rồi C đi bộ đến cơ quan.Bquay lại đón C tại E rời đến cơ quan cùng lcs với C.tính quãng đường B di xe một mình.biết Vxemay=45km/h và Vđi bộ=5 km/h:):confused:
 
H

hongloan999

Đề sao ghj khó hiểu thế : B chở C đến D, C tự đj đến cơ quan oy` sao lại còn "quay lại chở C?":confused:
 
Top Bottom