Nối tắt tụ điện

T

truonghpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch không phân nhánh gồm cuộn dây và một tụ điện. Điện áp hiệu dụng ở hai đầu mạch U=120v , cường độ dòng điện trong mạch là
eq.latex
(A). Nếu nối tắt hai đầu tụ điện thì cường độ dòng điện trong mạch là
eq.latex
(A). Tính điện trở thuần R và độ tự cảm L của cuộn dây và điện dung C của tụ
 
T

tuananh_k33a1

R=30\sqrt[2]{2}
Zl=R.tan15
Zc=R+Zl
các giá trị R, L, C thay vào rùi tính
Bạn xem thử có đúng không nha

==> Bạn đưa lời giải cụ thể đi, đừng post đáp án lên vậy
 
Last edited by a moderator:
K

khuyetdanh9x

theo mình là thế này nhá bạn
vì [tex]\varphi[/tex]u thế nào cũng tìm ra 1 kết quả giống nhau,nên ta chọn [tex]\varphi[/tex]u=0
-->[tex]\varphi[/tex]=-[tex]\frac{pi}{4}[/tex] -->tan[tex]\varphi[/tex]=-1-->(ZL-ZC)/R=-1
-->R=ZC-ZL
lại có Z=U/I=120/2=60([tex]\large\Omega[/tex])-->2R^2=60^2-->R=30(căn 2)
lại có khi nối tắt tụ thì [tex]\varphi[/tex]=[tex]\frac{pi}{12}[/tex] -->tan[tex]\varphi[/tex]=1/(2căn 3) (bạn xem lại cái này thử nha,không bít mình tính có đứng không,hì lượng giác mình kém lắm) -->ZL/R=1/(2căn3)
ta đẫ tìm được R-->ZL=15căn(2/3) (hì:D số xấu wa,chắc là cái đoạn lượng giác mình làm sai oy,huhuhuhuhu:-SS:-SS:-SS:( )
rồi từ công thức R=ZC-ZL ta tính được ZC nà
:D chỉ giúp bạn được thế thui,nếu có sai mong bạn thông cảm nhé
 
Top Bottom