Vật lí 10 nội năng

phungduygiap@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
70
17
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta cung cấp một nhiệt lượng 3.10^6 j để nung nóng khối khí trong xi lanh, khí dãn nở đẩy pittong dịch chuyển làm thể ticjsh thay đổi lượng denta V= 0,2 m^3. coi quá trình biến đổi là quá trình đảng áp với áp suất p= 5.10^5 N/m^2, tính sự biến thiên nội năng của khối khí
ai biết giải bài này ko ạ
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
người ta cung cấp một nhiệt lượng 3.10^6 j để nung nóng khối khí trong xi lanh, khí dãn nở đẩy pittong dịch chuyển làm thể ticjsh thay đổi lượng denta V= 0,2 m^3. coi quá trình biến đổi là quá trình đảng áp với áp suất p= 5.10^5 N/m^2, tính sự biến thiên nội năng của khối khí
ai biết giải bài này ko ạ
Công do khí thực hiện: [tex]A=p\Delta V=5.10^{5}.0,2=10^{5}[/tex]
Sự biến thiên nội năng [tex]\Delta W=Q-A=3.10^{6}-10^{5}=29.10^{5}(J)[/tex]
 
Top Bottom