Giải phương trình sau đây : $C_n^n + C_n^{n-1} + C_n^{n-2} =79$
B bookjn 8 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau đây : $C_n^n + C_n^{n-1} + C_n^{n-2} =79$ Last edited by a moderator: 8 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau đây : $C_n^n + C_n^{n-1} + C_n^{n-2} =79$
N nguyenbahiep1 9 Tháng chín 2012 #2 bookjn said: Giải phương trình sau đây : nCn + (n-1) Cn + (n-2) Cn =79 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1+ n + \frac{n(n-1)}{2} = 79 \\ 2 + 2n + (n^2-n) -158 = 0 \\ n^2 +n - 156 \\ n = 12[/TEX]
bookjn said: Giải phương trình sau đây : nCn + (n-1) Cn + (n-2) Cn =79 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1+ n + \frac{n(n-1)}{2} = 79 \\ 2 + 2n + (n^2-n) -158 = 0 \\ n^2 +n - 156 \\ n = 12[/TEX]
T truongduong9083 9 Tháng chín 2012 #3 $\bullet$ Đk: $n \in N^*$ $\bullet$ phương trình biến đổi thành $$1 +n+\dfrac{n(n-1)}{2} = 79$$ $$\Leftrightarrow n^2+n- 156 = 0$$ $$\Rightarrow n = 12$$
$\bullet$ Đk: $n \in N^*$ $\bullet$ phương trình biến đổi thành $$1 +n+\dfrac{n(n-1)}{2} = 79$$ $$\Leftrightarrow n^2+n- 156 = 0$$ $$\Rightarrow n = 12$$