Tìm số hạng k chứa x trong khai triển nhị thức niu tơn [2x+1/3x]^12 với x # 0
B bookjn 8 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số hạng k chứa x trong khai triển nhị thức niu tơn [2x+1/3x]^12 với x # 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số hạng k chứa x trong khai triển nhị thức niu tơn [2x+1/3x]^12 với x # 0
N nguyenbahiep1 8 Tháng chín 2012 #2 bookjn said: Tìm số hạng k chứa x trong khai triển nhị thức niu tơn [2x+1/3x]^12 với x # 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách làm như bài trước thôi [TEX]C_{12}^k. (2x)^{12-k}.(\frac{1}{3.x})^k = C_{12}^k.2^{12-k}.(\frac{1}{3})^k. x^{12-k-k} \\ 12-2k = 0 \Rightarrow k = 6 [/TEX] vậy hệ số là [TEX]C_{12}^6.2^{6}.(\frac{1}{3})^6[/TEX]
bookjn said: Tìm số hạng k chứa x trong khai triển nhị thức niu tơn [2x+1/3x]^12 với x # 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách làm như bài trước thôi [TEX]C_{12}^k. (2x)^{12-k}.(\frac{1}{3.x})^k = C_{12}^k.2^{12-k}.(\frac{1}{3})^k. x^{12-k-k} \\ 12-2k = 0 \Rightarrow k = 6 [/TEX] vậy hệ số là [TEX]C_{12}^6.2^{6}.(\frac{1}{3})^6[/TEX]