Những trường hợp bằng nhau của tam giác

Hoàng Đào Ngọc Minh

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
6
0
1
20
Đồng Nai
Trường trung học cơ sở hòa Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xÔy, trên tia Õ lấy điểm A, trên tia Oy lấy điểm B sao cho OA=OB. Gọi H là trung điểm của đoạn thẳng AB
a,Chứng minh tam giác OAH = tam giác OBH
b,Từ A vẽ đường thẳng vuông góc với OB
c,Gọi I là trung điểm đoạn thẳng OH, từ I vẽ đường thẳng vuông góc với OH,cắt tia OA tại M. Kẻ HK vuông góc với BC tại K. Chứng minh ba điểm M,H,K thẳng hàng.
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Cho góc nhọn xÔy, trên tia Õ lấy điểm A, trên tia Oy lấy điểm B sao cho OA=OB. Gọi H là trung điểm của đoạn thẳng AB
a,Chứng minh tam giác OAH = tam giác OBH
b,Từ A vẽ đường thẳng vuông góc với OB
c,Gọi I là trung điểm đoạn thẳng OH, từ I vẽ đường thẳng vuông góc với OH,cắt tia OA tại M. Kẻ HK vuông góc với BC tại K. Chứng minh ba điểm M,H,K thẳng hàng.
Từ A kẻ vuông với OB rồi đặt tên gì?
Điểm C ở chốn đâu ra?
I nằm trên OH sao vẽ vuông góc?
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom