Những phương trình khó

A

ahackkiller

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài này khó quá, mình ngồi ì mấy tiếng mà không ra nên post lên mong mọi người giải hộ mình với.
1,[TEX](3x + 1)\sqrt{2x^2 - 1} = 5x^2 + \fra{3x}{2} - 3.[/TEX]. Gợi ý: đặt ẩn phụ.
2, [TEX]3x( 2 + \sqrt{9x^2 + 3} ) + (4x + 2)(1 + \sqrt{x^2 + x + 1} ) = 0.[/TEX]
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1.
Đặt $t = \sqrt{2x^2-1} (t \geq 0) \Rightarrow x^2 = \dfrac{t^2+1}{2}$
Thế vào phương trình ban đầu coi như phương trình bậc hai theo ẩn t. Nếu
tính $ \triangle = (ax + b)^2$ thì xong nhé
Câu 2.
phương trình viết lại thành
$3x(2+\sqrt{(3x)^2+3}) = [-(2x+1)]\sqrt{[-(2x+1)]^2+3} (1)$
Xét hàm số $f(t) = t(2+\sqrt{t^2+3})$ là hàm số đồng biến và liên tục trên R
$(1) \Rightarrow 3x = -(2x+1)$
Đến đây xong nhé
 
Last edited by a moderator:
A

ahackkiller

Bài 1.

Bài 1 tính [TEX]\large\Delta[/TEX] nó không được [TEX](ax + b)^2[/TEX] bạn ơi....
Làm kiểu khác đi bạn....
 
Top Bottom