Những Phương Pháp Giải Bài Tập Vật Lý Lớp 8

T

tuanbc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

LOA LOA LOA ..... XIN CHÀO CÁC BẠN
chào mừng topic mới nào các bạn
topic - Những Phương Pháp Giải Bài Tập Vật Lý Lớp 8
Topic lập ra nhằm: giúp học sinh chúng mình vận dùng kiến thức linh hoạt để giải các bài lý và thông qua việc giải bài tập chúng ta được rèn luyện: kỹ năng tóm tắt, kỹ năng vận dụng kiến thức đã học về vật lý, kỹ năng tính toán, củng cố kiến thức vật lý và cả kiến thức toán học nữa.
Như các bạn đã biết, giải bài tập về vận tốc trung bình trong chuyển động không đều là đề tài không đơn giản, nhất là khi được học trong đội tuyển học sinh giỏi ở các cấp trường, huyện và khi chúng mình bước vào chương trình THPT với bộ môn vật lý vô cùng phong phú về chuyển động (chuyển động đều, chuyển động biến đổi đều, chuyển đông không đều, rơi tự do...).
Đến với topic, các bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt, tham gia mà không phải đăng kí.
Mọi thắc mắc, những bài khó mà các bạn chưa giải được, các bạn cũng có thể đăng lên. Mods Lí và các bạn học sinh giỏi Vật Lí, đam mê Vật lí sẽ hỗ trợ các bạn hết mình!
ĐẶC BIỆT NHẰM GIÚP CÁC BAN VƯỢT QUA KỲ THI HSG LÝ NHA :D:D:D:D
Ai trả lời bài đúng đều nhận được 'THANK'

]Và bây giờ....
START
Loading.....

Hiện tại, bạn vẫn chưa được set là tmod vì thế khoan hãy dùng chữ màu đỏ. phần chữ màu vàng rất khó nhìn.
 
Last edited by a moderator:
T

tuanbc1

Câu 1: Một vật chuyển động từ A đến B cách nhau 250km. Trong nửa đoạn đường đầu vật đó đi với vận tốc là 9 km/h. Nửa đoạn đường còn lại vật đó đi với vận tốc là bao nhiêu? Với vận tốc trung bình của vật đó là 12 km/h
 
G

gaconkudo

Câu 1: Một vật chuyển động từ A đến B cách nhau 250km. Trong nửa đoạn đường đầu vật đó đi với vận tốc là 9 km/h. Nửa đoạn đường còn lại vật đó đi với vận tốc là bao nhiêu? Với vận tốc trung bình của vật đó là 12 km/h

[TEX]Vtb=\frac{S}{t1+t2}[/TEX]=[TEX]\frac{S}{\frac{0,5.S}{V1}+\frac{0,5.S}{V2}}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{\frac{1}{V1}+\frac{1}{V2}}=12[/TEX]
=> [TEX]\frac{1}{V1}+\frac{1}{V2}=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}[/TEX]
=> [TEX]\frac{1}{V2}=\frac{1}{18}[/TEX]
=> [TEX]V2=18 km/h[/TEX]
Bài này không cần cho S ...
 
Top Bottom