Toán Những hằng thức đáng nhớ Toán 8

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai đúng? Ai sai?
Đức viết: x^2 - 10x + 25= (x-5)^2
Thọ viết: x^2 - 10x + 25=(5-x)^2
Hương nêu nhận xét: Thọ viết sai, Đức viết đúng
Sơn nói: Qua vd trên mình rút ra đc 1 hằng đẳng thức rất đẹp!
Hãy nêu ý kiến của em. Sơn rút ra đc hằng đẳng thức nào?
Ai bt làm thì giúp mình vs nhé ==. thứ 2 là phải nộp thầy rùi =.= ( k bt đăng z đúng chưa nữa =.=, còn cái chủ đề k bt đặt đúng chưa quản trị viên ơi =.= ):c19
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Ai đúng? Ai sai?
Đức viết: x^2 - 10x + 25= (x-5)^2
Thọ viết: x^2 - 10x + 25=(5-x)^2
Hương nêu nhận xét: Thọ viết sai, Đức viết đúng
Sơn nói: Qua vd trên mình rút ra đc 1 hằng đẳng thức rất đẹp!
Hãy nêu ý kiến của em. Sơn rút ra đc hằng đẳng thức nào?
Ai bt làm thì giúp mình vs nhé ==. thứ 2 là phải nộp thầy rùi =.= ( k bt đăng z đúng chưa nữa =.=, còn cái chủ đề k bt đặt đúng chưa quản trị viên ơi =.= ):c19
Hai bạn đúng hết
Vì x^2-10x+25 = 25-10x+x^2=(5-x) ^2
Chắc là (A-B)^2 = (B-A)^2
PS: Chưa hc nên chưa chắc
 
Last edited:

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Ai đúng? Ai sai?
Đức viết: x^2 - 10x + 25= (x-5)^2
Thọ viết: x^2 - 10x + 25=(5-x)^2
Hương nêu nhận xét: Thọ viết sai, Đức viết đúng
Sơn nói: Qua vd trên mình rút ra đc 1 hằng đẳng thức rất đẹp!
Hãy nêu ý kiến của em. Sơn rút ra đc hằng đẳng thức nào?
Ai bt làm thì giúp mình vs nhé ==. thứ 2 là phải nộp thầy rùi =.= ( k bt đăng z đúng chưa nữa =.=, còn cái chủ đề k bt đặt đúng chưa quản trị viên ơi =.= ):c19
Đức và Thọ đều viết đúng vì:
x^2-10x+25=25-10x+x^2
(x-5)^2=(5-x)^2
Sơn rút ra đc hằng đẳng thức: (A-B)^2=(B-A)^2
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Ai đúng? Ai sai?
Đức viết: x^2 - 10x + 25= (x-5)^2
Thọ viết: x^2 - 10x + 25=(5-x)^2
Hương nêu nhận xét: Thọ viết sai, Đức viết đúng
Sơn nói: Qua vd trên mình rút ra đc 1 hằng đẳng thức rất đẹp!
Hãy nêu ý kiến của em. Sơn rút ra đc hằng đẳng thức nào?
Ai bt làm thì giúp mình vs nhé ==. thứ 2 là phải nộp thầy rùi =.= ( k bt đăng z đúng chưa nữa =.=, còn cái chủ đề k bt đặt đúng chưa quản trị viên ơi =.= ):c19
Ta có: $x^2-10x+25=25-10x+x^2\Rightarrow (x-5)^2=(5-x)^2$
=> Đức và Thọ đều viết đúng
=> Sơn đã rút ra được hằng đẳng thức: $(A-B)^2=(B-A)^2$
 
  • Like
Reactions: Diệm Linh Cơ

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
Ta có: $x^2-10x+25=25-10x+x^2\Rightarrow (x-5)^2=(5-x)^2$
=> Đức và Thọ đều viết đúng
=> Sơn đã rút ra được hằng đẳng thức: $(A-B)^2=(B-A)^2$
Ta có: $x^2-10x+25=25-10x+x^2\Rightarrow (x-5)^2=(5-x)^2$
=> Đức và Thọ đều viết đúng
=> Sơn đã rút ra được hằng đẳng thức: $(A-B)^2=(B-A)^2$
Làm sao bạn viết đc mũ 2 hay z?
 
Top Bottom