Những hằng đằng thức

L

longroos

H

huuthuyenrop2

Hình như chỗ này bị sai rồi
x=y=z=0 chứ sao lại bằng 1 được .................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Sai rồi tình yêu ơi
Em làm phức tạp hóa vấn đề lên rồi ;))


x+y+z=0, xy+yz+zx=0
=> x^2+y^2+z^2=0
=> x(y+x) + y(z+y) + z(z+x) = x(y+1)+y(z+1)+z(x+1)=0
không biết mình có dữ kiện như trên có thể kết luận như sau được không
=> y+x=y+1 => x=1
=> z+y=z+1 => y=1
=> z+x=x+1 => z=1

=>x=y=z=1

Vứt hết cái đoạn chị tô màu đỏ nhé.

$ x^2+y^2+z^2=0$

$\Rightarrow x^2 = y^2 = z^2 = 0$

$\Rightarrow x=y=z=0$

Tổng của các bình phương luôn lớn hơn bằng 0. Vậy chỉ còn cách em cho từng cái bp =0 thì tổng của nó mới =0 đc chứ

Em cho nó =1 thì tổng nó =3 rồi ;))
 
L

longroos

cảm ơn 2 bạn nhiều nha. Mình chắc bị tẩu quả nhập ma mất rồi lý thuyết sơ đẳng vậy mà mình không nhớ lại đưa bài toán đi lung tung. hihi
 
Top Bottom