Toán 8 Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Minji's Ami's

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
65
75
46
18
Thanh Hóa
THCS Thiệu Nguyên
Last edited:

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Tìm x, y
1,x^2 - 4x +5 + y^2 + 2y = 0
2, 5x^2 + 3y^2 + z^2 - 4x +6xy + 4z + 6 = 0
3, 2x^2 + 2y^2 + z^2 + 2xy + 2xz + 2yz + 10x + 6y + 34 = 0
Giups mình với mọi người :Tonton18:Tonton18:Tonton18:Tonton18
Tách ra rồi dùng hđt thôi
1/ (x^2-4x+4)+(y^2+2y+1)=0
=>(x-2)^2+(y+1)^2=0
Lập luận
=>x=2 và y=-1
 
  • Like
Reactions: Minji's Ami's

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
2,[tex]5x^2+3y^2+z^2-4x+6xy+4z+6=0[/tex]
[tex]<=>2(x^2-2x+1)+3(x^2+2xy+y^2)+(z^2+4z+4)=0[/tex]
[tex]<=>2(x-1)^2+3(x+y)^2+(z+2)^2=0<=>\left\{\begin{matrix} x=1 & & & \\ y=-1 & & & \\ z=-2 & & & \end{matrix}\right.[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm x, y
1, [TEX]x^2 [/TEX] - 4x +5 + [TEX]y^2[/TEX] + 2y = 0
2, 5x^2 + 3y^2 + z^2 - 4x +6xy + 4z + 6 = 0
3, 2x^2 + 2y^2 + z^2 + 2xy + 2xz + 2yz + 10x + 6y + 34 = 0
Giups mình với mọi người :Tonton18:Tonton18:Tonton18:Tonton18
2) [tex]pt\Leftrightarrow 3(x^2+2xy+y^2)+2(x^2-2x+1)+(z^2+4z+4)=0\Leftrightarrow 3(x+y)^2+2(x-1)^2+(z+2)^2=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x+y)^2=0\\ (x-1)^2=0\\ (z+2)^2=0 \end{matrix}\right.[/tex]
=> x=1, y= -1, z= -2
3) tương tự
 

Ngô Nam Khánh

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
118
123
36
Banned
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Ta có [tex]x^2-4x+5+y^2+2y=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x^2+4x+4)+(y^2+2y+1)[tex] [tex]\Leftrightarrow (x+2)^2+(y+1)^2 =0[/tex]
Vì [tex](x+2)^2\geq 0 ; (y+1)^2\geq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} x+2=0 & \\ x+1=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy x=-2,y=-1[/tex][/tex]
 
Top Bottom