Toán 8 Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Minji's Ami's

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
65
75
46
18
Thanh Hóa
THCS Thiệu Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng giá trị của các biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của x
1, (2x + 6 ) ( 4x^2 -12x + 36) - 8x ^ 3 + 5
2, (x - 1)^3 - ( x- 3 ) ( x^2 + 3x + 9 ) - 3x ( 1-x)
3, ( 2x-3 ) ( 3x^2 + 1 ) - 6x ( x^2 - x + 1 ) + 3x^2 + 4x
Giups mình với , HELP MEEEEE :Tonton18:Tonton18:Tonton18:Tonton18
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) = $(2x)^3+6^3-8x^3+5$
=221
2) = $x^3-3x^2+3x-1-(x^3-3^3)-3x+3x^2=26$
3) = $6x^3+2x-9x^2-3-6x^3+6x^2-6x+3x^2+4x=-3$
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Chứng minh rằng giá trị của các biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của x
1, (2x + 6 ) ( 4x^2 -12x + 36) - 8x ^ 3 + 5
2, (x - 1)^3 - ( x- 3 ) ( x^2 + 3x + 9 ) - 3x ( 1-x)
3, ( 2x-3 ) ( 3x^2 + 1 ) - 6x ( x^2 - x + 1 ) + 3x^2 + 4x
Giups mình với , HELP MEEEEE :Tonton18:Tonton18:Tonton18:Tonton18
Bạn nhân tung ra rồi thu gọn sẽ thấy biến bị triệt tiêu hết,=> đpcm
 
  • Like
Reactions: Minji's Ami's
Top Bottom