Toán 8 Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Minji's Ami's

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
65
75
46
18
Thanh Hóa
THCS Thiệu Nguyên

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
Tìm giá trị lớn nhất
A = -2x^2 + 5x
Tìm gí trị nhỏ nhất
A = (x + 1 ) ( x - 3 )( x + 2)( x + 6 )
Giups mình với mọi người :Tonton18:Tonton18:Tonton18:Tonton18
1. [tex]-2x^{2}+5x=-2(x^{2}-2.\frac{5}{4}x+\frac{25}{16})+\frac{25}{8}\leq \frac{25}{8}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x=5/4
2. [tex]A=(x+1)(x-3)(x+2)(x+6)=[(x+1)(x+2)][(x-3)(x+6)]=(x^{2}+3x+2)(x^{2}+3x-18)[/tex]
Đặt [tex]x^{2}+3x-8=a[/tex]
[tex]\Rightarrow A=(a-10)(a+10)=a^{2}-100\geq -100[/tex]
Dấu = xảy ra khi a=0 =>...
 
  • Like
Reactions: Minji's Ami's

Trần Vân Anh 2k5

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
99
81
31
19
Hà Tĩnh
THCS Đại Nài
Tìm giá trị lớn nhất
A = -2x^2 + 5x
Tìm gí trị nhỏ nhất
A = (x + 1 ) ( x - 3 )( x + 2)( x + 6 )
Giups mình với mọi người :Tonton18:Tonton18:Tonton18:Tonton18
ý 2 nhóm (x+1)(x+2) ,nhóm(x-3)(x+6)
sẽ được (x^2+3x+2)(x^2+3x-18)
đặt x^2+3x là t ta có
(t+2)(t-18)=t^2-16t-36=(t-8)^2-100>=100
vậy MIN A=100 khi t-8=0 suy ra .....
 
  • Like
Reactions: Minji's Ami's
Top Bottom