Toán 8 Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Minji's Ami's

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
65
75
46
18
Thanh Hóa
THCS Thiệu Nguyên

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Tìm giá trị lớn nhất của các biểu thức
A= -x^2 + 6x - 15
A= -(x^2 - 6x + 15)
A = - (x^2 - 2.x.3 +
Mình chỉ mới làm được đến đây thôi mong mọi người giúp mình :Tonton18:Tonton18
[tex]A=-(x^2-2.x.3+9+6)=-(x^2-2.x.3+3^2)-6=-(x-3)^2-6\leq0-6=-6[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi [tex](x-3)^2=0\Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3[/tex].
Vậy GTLN của A bằng -6 khi x = 3.
 
  • Like
Reactions: Minji's Ami's

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
ai nói là không nhất thiết
bạn mà nói thế người ta cười cho đấy
Bạn thử xem [tex]-x^2-1[/tex] có GTLN bằng mấy? Ví dụ [tex]-100\leq P\leq -2[/tex] thì GTLN của P là -2 còn GTNN của P là -100 còn gì.
Bạn xem lại kiến thức cơ bản về GTLN và GTNN đi
 

Trần Vân Anh 2k5

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
99
81
31
19
Hà Tĩnh
THCS Đại Nài
Bạn thử xem [tex]-x^2-1[/tex] có GTLN bằng mấy? Ví dụ [tex]-100\leq P\leq -2[/tex] thì GTLN của P là -2 còn GTNN của P là -100 còn gì.
Bạn xem lại kiến thức cơ bản về GTLN và GTNN đi
ủa???thế đề nói là tìm GTLN và GTNN à.... đề nói là tìm GTLN chứ ko phải tìm cả hai nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom