Toán 8 Những hằng đẳng thức đáng nhớ

scarletcross123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2018
9
2
6
Hà Tĩnh
THCS Phan Huy Chú

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
881
146
20
Nghệ An
Bài 1. [tex](a+b+c)^{2} = 0 => a^{2}+b^{2}+c^{2} + 2(ab+bc+ca) =0[/tex]
=> ab+bc+ca = -1
=> [tex](ab+bc+ca)^{2} = a^{2}b^{2} + b^{2}c^{2} + c^{2}a^{2} + abc (a+b+c)[/tex]
=> 1 = [tex]a^{2}b^{2} + b^{2}c^{2} + c^{2}a^{2}[tex] Ta có: [tex](a^{2}+b^{2}+c^{2}) = a^{4} + b^{4} + c^{4} + 2(a^{2}b^{2} + b^{2}c^{2} + c^{2}a^{2})[/tex]
=> 4 = [/tex]a^{4} + b^{4} + c^{4}[/tex] + 2
=> [/tex]a^{4} + b^{4} + c^{4}[/tex] = 2
 
Top Bottom