![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
a, Cho x,y là hai số khác 0 thỏa mãn : [tex]\left ( x+y \right )^{5}=x^{5}+y^{5}[/tex]. CMR : x,y là hai số đối nhau
b, CMR : Với n [tex]\epsilon \mathbb{N}[/tex], n>1 , các số sau là hợp số :
1, [tex]20^{n}-1[/tex]
2, [tex]1000^{n}+1[/tex]
c, Cho a,b thỏa mãn :
[tex]a^{3}-3a^{2}+5a-17=0[/tex]
[tex]b^{3}-3b^{2}+5b+11=0[/tex]
Tính D=a+b
b, CMR : Với n [tex]\epsilon \mathbb{N}[/tex], n>1 , các số sau là hợp số :
1, [tex]20^{n}-1[/tex]
2, [tex]1000^{n}+1[/tex]
c, Cho a,b thỏa mãn :
[tex]a^{3}-3a^{2}+5a-17=0[/tex]
[tex]b^{3}-3b^{2}+5b+11=0[/tex]
Tính D=a+b