Toán Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
20
DAEGU, HÀN QUỐC

shirona

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2017
392
243
94
Hà Nội
1) [tex]2x(x^{2}-1)+ x(1-3x-2x^{2} = -x-27[/tex]
2) [tex]2x(x^{2}-1)+ x(1-3x-2x^{2} = -x-27[/tex]
3) [tex](2x-1)^{2} - 2(2x + 3)(x-4) = 0[/tex]
GIÚP MÌNH VỚI. MAI LÀ MÌNH CẦN RỒI.
Cám ơn nhiều lắm



1) 2x. (x^2-1) + x. (1-3x-2x^2)=-x-27
=>2x^3-2x+x-3x^2-2x^3+x+27=0
=>-3x^2+27=0
=>-3x^2= -27
=>x^2=9
=>x=3
vậy x=3
2) (x+2)^2-x.(4-x)=3
=>x^2+4x+4-4x+x^2-3=0
=> 2x^2+1=0
=>2x^2= -1
=>x^2= -1/2 (vô lí)
=> x thuộc tập hợp rỗng
vậy không tìm được giá trị của x
3) (2x-1)^2-2.(2x+3).(x-40=0
=>4x^2-4x+1-4x^2+16x-6x+24=0
=>6x+25=0
=>6x=-25
=>x=-25/6
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1)
png.latex

2)
png.latex

3)
png.latex

GIÚP MÌNH VỚI. MAI LÀ MÌNH CẦN RỒI.
Cám ơn nhiều lắm
1) $2x(x^2-1)+ x(1-3x-2x^2) = -x-27$
$\Leftrightarrow 2x^3-2x+x-3x^2-2x^3=-x-27$
$\Leftrightarrow 3x^2=27$
$\Leftrightarrow x^2=9$
$\Leftrightarrow x=\pm 3$
2) $(x+2)^2-x(4-x)=3$
$\Leftrightarrow x^2+4x+4-4x+x^2=3$
$\Leftrightarrow 2x^2=-1$
$\Leftrightarrow x^2=\dfrac{-1}2$ (vô lí)
=> pt vô nghiệm
3) $(2x-1)^2 - 2(2x + 3)(x-4) = 0$
$\Leftrightarrow 4x^2-4x+1-4x^2+10x+24=0$
$\Leftrightarrow 6x=-25$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{-25}6$
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định

a) $2x(x^{2}-1)+ x(1-3x-2x^{2}) = -x-27\\\Leftrightarrow 2x^3-2x+x-3x^2-2x^3+x=-27\\\Leftrightarrow -3x^2=-27\\\Leftrightarrow x^2=\frac{-27}{-3}\\\Leftrightarrow x^2=9\\\Leftrightarrow x^2-9=0\\\Leftrightarrow (x-3)(x+3)=0$
$\Leftrightarrow$ x-3=0 hoặc x+3=0
$\Leftrightarrow$ x=3 hoặc x=-3
Vậy.....
b)$(x+2)^2-x(4-x)=3\\\Leftrightarrow x^2+4x+4-4x+x^2=3\\\Leftrightarrow 2x^2=3-4\\\Leftrightarrow x^2=\frac{-1}{2}$ (Vô nghiệm)
Vậy....
c)$(2x-1)^2-2(2x+3)(x-4)=0\\\Leftrightarrow 4x^2-4x+1-(4x+6)(x-4)=0\\\Leftrightarrow 4x^2-4x+1-4x^2+16x-6x+24=0\\\Leftrightarrow 6x+25=0\\\Leftrightarrow x=\frac{-25}{6}$
Vậy....
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi
Top Bottom