những hằng đẳng thức đáng nhớ

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
mọi người giúp em viết 7 hằng đẳng thức bằng lời ạ. cảm ởn nhiều:)
1. $(A+B)^2= A^2 + 2AB + B^2$: Bình phương của một tổng bằng bình phương số thứ nhất cộng hai lần tích số thứ nhất và số thứ hai cộng bình phương số thứ hai
2. $(A-B)= A^2 - 2AB + B^2$: Bình phương của một hiệu bằng bình phương số thứ nhất trừ hai lần tích số thứ nhất và số thứ hai công bình phương số thứ hai
3. $A^2 - B^2 = (A+B)(A-B)$: Hiệu các bình phương bằng tổng hai số nhân với hiệu hai số
4. $(A+B)^3= A^3 + 3A^2B +3AB^2 + B^3$: Lập phương của một tổng bằng lập phương số thứ nhất cộng ba lần tích của bình phương số thứ nhất nhân số thứ hai cộng ba lần tích của số thứ nhất nhân bình phương số thứ hai cộng lập phương số thứ hai
5. $(A-B)^3= A^3 - 3A^2B +3AB^2 - B^3$: Lập phương của một hiệu bằng lập phương số thứ nhất trừ ba lần tích của bình phương số thứ nhất nhân số thứ hai cộng ba lần tích của số thứ nhất nhân bình phương số thứ hai trừ lập phương số thứ hai
6. $A^3 + B^3 = (A+B)(A^2 - AB + B^2)$: Tổng các lập phương bằng tích của tổng hai số và bình phương thiếu của một hiệu
7. $A^3 - B^3 = (A-B)(A^2 + AB + B^2)$: Hiệu các lập phương bằng tích của hiệu hai số và bình phương thiếu của một tổng
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a cộng b tất cả bình bằng a bình cộng hai ab cộng b bình ( đọc thế ak em):D
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
1. $(A+B)^2= A^2 + 2AB + B^2$: Bình phương của một tổng bằng bình phương số thứ nhất cộng hai lần tích số thứ nhất và số thứ hai cộng bình phương số thứ hai
2. $(A+B)= A^2 - 2AB + B^2$: Bình phương của một hiệu bằng bình phương số thứ nhất trừ hai lần tích số thứ nhất và số thứ hai công bình phương số thứ hai
3. $A^2 - B^2 = (A+B)(A-B)$: Hiệu các bình phương bằng tổng hai số nhân với hiệu hai số
4. $(A+B)^3= A^3 + 3A^2B +3AB^2 + B^3$: Lập phương của một tổng bằng lập phương số thứ nhất cộng ba lần tích của bình phương số thứ nhất nhân số thứ hai cộng ba lần tích của số thứ nhất nhân bình phương số thứ hai cộng lập phương số thứ hai
5. $(A-B)^3= A^3 - 3A^2B +3AB^2 - B^3$: Lập phương của một hiệu bằng lập phương số thứ nhất trừ ba lần tích của bình phương số thứ nhất nhân số thứ hai cộng ba lần tích của số thứ nhất nhân bình phương số thứ hai trừ lập phương số thứ hai
6. $A^3 + B^3 = (A+B)(A^2 - AB + B^2)$: Tổng các lập phương bằng tích của tổng hai số và bình phương thiếu của một hiệu
7. $A^3 - B^3 = (A-B)(A^2 + AB + B^2)$: Hiệu các lập phương bằng tích của hiệu hai số và bình phương thiếu của một tổng

Số 2 là (A-B)^2 chứ :))
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom