Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26
tydfdg Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2017 109 15 26 23 Đắk Lắk 23 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26
Red Rose Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng bảy 2017 202 79 51 20 Hưng Yên 23 Tháng tám 2017 #2 tydfdg said: Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề thế nào kia A=(x=3y-5)^2-6xy+26
tydfdg said: Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề thế nào kia A=(x=3y-5)^2-6xy+26
G God Hell Học sinh Thành viên 18 Tháng bảy 2017 59 42 36 21 Hà Nội 23 Tháng tám 2017 #3 dlmailan@gmail.com said: Đề thế nào kia A=(x=3y-5)^2-6xy+26 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chắc là $A=(x+3y-5)^2-6xy+26$ tydfdg said: Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=(x+3y-5)^2-6xy+26 \\=x^2+9y^2+25+6xy-10x-30y-6xy+26 \\=(x^2-10x+25)+(9y^2-30y+25)+1 \\=(x-5)^2+(3y-5)^2+1\geq 1$ Dấu '=' xảy ra khi $x=5;y=\dfrac 53$
dlmailan@gmail.com said: Đề thế nào kia A=(x=3y-5)^2-6xy+26 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chắc là $A=(x+3y-5)^2-6xy+26$ tydfdg said: Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=(x+3y-5)^2-6xy+26 \\=x^2+9y^2+25+6xy-10x-30y-6xy+26 \\=(x^2-10x+25)+(9y^2-30y+25)+1 \\=(x-5)^2+(3y-5)^2+1\geq 1$ Dấu '=' xảy ra khi $x=5;y=\dfrac 53$
Nguyễn Mạnh Trung Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng năm 2017 450 218 81 22 Đắk Nông 23 Tháng tám 2017 #4 tydfdg said: Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=(x+3y-5)^{2}-6xy+26 \\=x^{2}+9y^{2}+25+6xy-10x-30y-6xy+26 \\=x^{2}+9y^{2}-10x-30y+51 \\=(x^{2}-10x+25)+(9y^{2}-30y+25)+1 \\=(x-5)^{2}+(3y-5)^{2}+1\geq 1[/tex] dấu "=" xảy ra khi ...
tydfdg said: Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=(x+3y-5)^{2}-6xy+26 \\=x^{2}+9y^{2}+25+6xy-10x-30y-6xy+26 \\=x^{2}+9y^{2}-10x-30y+51 \\=(x^{2}-10x+25)+(9y^{2}-30y+25)+1 \\=(x-5)^{2}+(3y-5)^{2}+1\geq 1[/tex] dấu "=" xảy ra khi ...