Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26
tydfdg Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2017 109 15 26 23 Đắk Lắk 22 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 22 Tháng tám 2017 #2 tydfdg said: Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=(x-3y-5)hay (x=3y-5) vậy e?
tydfdg said: Bài 1:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=(x=3y-5)^2-6xy+26 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=(x-3y-5)hay (x=3y-5) vậy e?
tydfdg Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2017 109 15 26 23 Đắk Lắk 23 Tháng tám 2017 #3 nhokcute1002 said: A=(x-3y-5)hay (x=3y-5) vậy e? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 23 Tháng tám 2017 #4 tydfdg said: + Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tách biểu thức ra ta có [tex]A=x^{2}+9y^{2}+10x-30y+25+26=(x-5)^{2}+(3y-5)^{2}+1\geq 1[/tex] => Min A=1 <=>x=5 và y=[tex]\frac{5}{3}[/tex]
tydfdg said: + Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tách biểu thức ra ta có [tex]A=x^{2}+9y^{2}+10x-30y+25+26=(x-5)^{2}+(3y-5)^{2}+1\geq 1[/tex] => Min A=1 <=>x=5 và y=[tex]\frac{5}{3}[/tex]