(100^2+98^2+96^2=...+2^2)-(99^2+97^2+...+1^2
tydfdg Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2017 109 15 26 23 Đắk Lắk 5 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (100^2+98^2+96^2=...+2^2)-(99^2+97^2+...+1^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (100^2+98^2+96^2=...+2^2)-(99^2+97^2+...+1^2
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 5 Tháng tám 2017 #2 tydfdg said: (100^2+98^2+96^2=...+2^2)-(99^2+97^2+...+1^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề bài phải là $(100^2+98^2+96^2+...+2^2)-(99^2+97^2+...+1^2)$ chứ nhỉ? ^^. $(100^2+98^2+96^2+...+2^2)-(99^2+97^2+...+1^2) \\=(100^2-99^2)+(98^2-97^2)+...+(2^2-1^2) \\=(100-99)(100+99)+(98-97)(98+97)+...+(2-1)(2+1) \\=100+99+98+97+...+2+1 \\=5050$
tydfdg said: (100^2+98^2+96^2=...+2^2)-(99^2+97^2+...+1^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề bài phải là $(100^2+98^2+96^2+...+2^2)-(99^2+97^2+...+1^2)$ chứ nhỉ? ^^. $(100^2+98^2+96^2+...+2^2)-(99^2+97^2+...+1^2) \\=(100^2-99^2)+(98^2-97^2)+...+(2^2-1^2) \\=(100-99)(100+99)+(98-97)(98+97)+...+(2-1)(2+1) \\=100+99+98+97+...+2+1 \\=5050$