Những hằng đẳng thức đáng nhớ!!!!!!!

C

cuong276

làm tạm bài 2 nha
a) A = x^3 +3x^2 + 3x
= x^3 +3x^2 + 3x +1 - 1
= (x+1)^3 - 1
Thay x = 19 vào ta được
A = 20^3 - 1
= 7999
b) B = a^3 + 3a^2 + 3a +1
= (a+1)^3
thay a = 101 vào ta được
B = 102^3 = 1061208
 
H

hongngam_29

a)A=x^3 + 3x^2 + 3x với x=19.
b)B=a^3 + 3a^2 + 3a + 1 với a=101.
bai lam

A=x^3+3x^2+3x

A=19^3+3*19^2+3*19

A=6859+1083+57

A=7999


B=101^3+3*101^2+3*101+1

B=1030301+91809+303+1

B=1122414<:p

<:p
 
K

kool_boy_98

1. Tính:
(x+1)^3 - (x+2)^3(x+1) + 4x^2 + 8
2. Tính giá trị biểu thức:
a)A=x^3 + 3x^2 + 3x với x=19.
b)B=a^3 + 3a^2 + 3a + 1 với a=101.

Bài 1:
$(x+1)^3-(x+2)^3(x+1)+4x^2+8$
$=x^3+3x^2+3x+1-(x^3+6x^2+12x+8)(x+1)+4x^2+8$
$=x^3+3x^2+3x+1-x^4-7x^3-18x^2-20x-8+4x^2+8$
$=-(x^4+6x^3+11x^2+17x+1)$

Bạn khai triển ra bình thường rồi rút gọn là được (ps: tớ có sai chỗ nào không nhể? ;)))
 
Last edited by a moderator:
S

subaru_99

Bài 1:
$$(x+1)^3 - (x+2)^3(x+1) + 4x^2 + 8$$
=$$x^3 + 3x^2 + 3x +1 - (x^3 + 6x^2 + 12x + 8)(x+1) + 4x^2 + 8$$
=$$x^3 + 3x^2 + 3x +1 - x^4 - 6x^3 - 12x^2 - 8x - x^3 - 6x^2 - 12x - 8 + 4x^2 + 8$$
=$$ -x^4 - 6x^3 - 11x^2 - 17x +1 $$
 
Top Bottom