Toán Những hằng đẳng thức đáng nhớ Tìm GTNN , GTLN

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
21
Nghệ An
a) K = 4x - x^2 + 3 = - (x^2 - 4x +4) + 7 = -(x-2)^2 + 7 <= 7
=> đẳng thức xảy ra <=> x-2 = 0 <=> x=2
vậy Kmax = 7 <=> x=2
b) tương tựu câu trên, bạn có thể nhâ 4 để dễ làm hơn
c) bạn nhân 2 lên và làm tương tự
d) bạn giữu nguyên thế rồi tách như câu a
q) bạn tìm GTNN của mẫu số rồi đặt 1 phần là có GTLN
 
  • Like
Reactions: Mạnh TRần

Mạnh TRần

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2017
17
4
6
20
Nghệ An
a) K = 4x - x^2 + 3 = - (x^2 - 4x +4) + 7 = -(x-2)^2 + 7 <= 7
=> đẳng thức xảy ra <=> x-2 = 0 <=> x=2
vậy Kmax = 7 <=> x=2
b) tương tựu câu trên, bạn có thể nhâ 4 để dễ làm hơn
c) bạn nhân 2 lên và làm tương tự
d) bạn giữu nguyên thế rồi tách như câu a
q) bạn tìm GTNN của mẫu số rồi đặt 1 phần là có GTLN

câu M là hằng đẳng thức nào vậy
 
Top Bottom