O
ongdiatieuhuunguyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy anh chị xem giúp em 2 đoạn văn này nhá, nếu chỗ nào ko được , ko đúng hay là văn nói mấy anh chị sửa lại giúp em:
*Một đoạn văn từ 4-6 câu có sử dụng phép Hoán dụ:
"Đừng vui sướng nhất thời mà ngủ quên trong chiến thắng."-Lời nhắc nhở của cô Tánh đã khắc sâu trong tâm trí tôi.Trong chiến trường này, những đoàn quân đều ganh đua quyết liệt. Mọi chiến binh đều cố gắng hết sức để nhận được cờ thi đua. Khi bại trận, họ không hề nản chí. Cũng nhờ lời cô dạy mà đoàn quân chúng tôi không dễ dàng gục ngã trong sự thành công.
Chiến trường=trường học : lấy cái cụ thể gọi cái trừu tượng
Đoàn quân= lớp học:Lấy dấu hiệu của sự vật để gọi sự vật
Chiến binh= học sinh:Lấy dấu hiệu của sự vật để goi sự vật
Một đoạn văn 4-6 câu su dụng phép Ẩn dụ
Đã điểm mười hai giờ, quả lòng đỏ trứng thiên nhiênchiếunhững tia nắng vàng giòn tanxuống mặt đất. Cây xanh trong công viên vươn mình, dãn cơ như muốn hấp thụ chất dinh dưỡng để chóng lớn. Mặt hồ hửng hồng, lấp lánh như được dát bạc. Vài chú chim nhỏ dậu trên cành, hấp tấp vội vàng níu chiếc lá trên đầu che nắng. Du khách kéo đến hồ ngắm cảnh,đông vui.
Quả lòng đỏ trứng thiên nhiên= mặt trời: hình thức
Những tia nắng vàng giòn tan = nắng lúc mười hai giờ: chuyển đổi cảm giác.
Thứ hai 16-3-2009 là em KT rồi, mong mấy anh chị sửa gấp gấp cho em dể em còn học thuộc.
*Một đoạn văn từ 4-6 câu có sử dụng phép Hoán dụ:
"Đừng vui sướng nhất thời mà ngủ quên trong chiến thắng."-Lời nhắc nhở của cô Tánh đã khắc sâu trong tâm trí tôi.Trong chiến trường này, những đoàn quân đều ganh đua quyết liệt. Mọi chiến binh đều cố gắng hết sức để nhận được cờ thi đua. Khi bại trận, họ không hề nản chí. Cũng nhờ lời cô dạy mà đoàn quân chúng tôi không dễ dàng gục ngã trong sự thành công.
Chiến trường=trường học : lấy cái cụ thể gọi cái trừu tượng
Đoàn quân= lớp học:Lấy dấu hiệu của sự vật để gọi sự vật
Chiến binh= học sinh:Lấy dấu hiệu của sự vật để goi sự vật
Một đoạn văn 4-6 câu su dụng phép Ẩn dụ
Đã điểm mười hai giờ, quả lòng đỏ trứng thiên nhiênchiếunhững tia nắng vàng giòn tanxuống mặt đất. Cây xanh trong công viên vươn mình, dãn cơ như muốn hấp thụ chất dinh dưỡng để chóng lớn. Mặt hồ hửng hồng, lấp lánh như được dát bạc. Vài chú chim nhỏ dậu trên cành, hấp tấp vội vàng níu chiếc lá trên đầu che nắng. Du khách kéo đến hồ ngắm cảnh,đông vui.
Quả lòng đỏ trứng thiên nhiên= mặt trời: hình thức
Những tia nắng vàng giòn tan = nắng lúc mười hai giờ: chuyển đổi cảm giác.
Thứ hai 16-3-2009 là em KT rồi, mong mấy anh chị sửa gấp gấp cho em dể em còn học thuộc.
Last edited by a moderator: