Những đề toán khó xơi

V

vppro_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Những bài toán khó xơi

Mình tạo chuyên mục này để những ai có bài toán hay hãy đăng lên để mọi người cung giải nhé!:)
Bài đầu tiên!
Bài 1:Hãy cho tui biết viết phân số, số mũ như thế nào?
Mình vẫn chưa biết viết.:D:D:eek::eek:
 
Last edited by a moderator:
C

cute_kute

1.CMR trong các số tự nhiên thế nào cũng có số k sao cho 1983^k -1 chia hết cho 10^5
(Trích đề thi học sinh giỏi toàn quốc năm 1983)
2.Tìm nghiệm tự nhiên của
2^n + 12^2 = x^2 - 3^2
(Trích đề thi vô địch toán CHDC Đức năm 1978
3.Cho số nguyên n>1 , CMR:n^n - n^2 + n - 1 luôn chia hết cho (n - 1)^2
(Trích đề thi học sinh giỏi New Ỷork năm 1975)
4.Rút gọn các biểu thức sau đây:
x^24 + x^20 + x^16 + ... + x^4 + 1
A =______________________________
x^26 + x^24 + x^22 + ... + x^2 + 1

2^19 . 27^3 + 15 . 4^9 . 9^4
B =_________________________
6^9 . 2^10 + 12^10
(Trích đề thi học sinh giỏi toàn miền Bắc năm 1971)

5.CMR nếu x = by + cz (1)
y = ax + cz (2)
z = ax + by (3)

thì [TEX]1/1 + a[/TEX] + [TEX]1/1 + b[/TEX] + [TEX]1/1 + c[/TEX] = 2

(Trích đề thi học sinh giỏi toàn quốc năm 1978)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom