Những câu cuối của bài hình mình hay bí...

A

archdz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nên mình cần nhờ các bạn giúp giùm với! :D

1. ABC có các đuờng cao AD, BE, CF cắt nhau ở H
A/ HA . HD = HB . HE = HC .HF
B/ AF . AB = AH . AD = AE .AC
C/ BH.BE + CH.CF = [TEX]BC^2[/TEX]
D/ tam giác FHE đồng dạng tam giác BHC

E/ DA là phân giác góc EDF

2/ABC có góc nhọn và đuờng cao CH. Kẻ HM vuông BC, HN vuông CA.
A/ tam giác ACH đồng dạng HCN
B/ MC. BC = [TEX]HC^2[/TEX]
C/ MNC đồng dạng ABC

D/ NA.NC + MB.MC = [TEX]NH^2 + HM^2[/TEX]

Mình làm đuợc tất cả những câu kia còn chỉ có 2 câu cuối này mình bí thôi.

Thanks truớc nhiều.
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Nên mình cần nhờ các bạn giúp giùm với! :D

1. ABC có các đuờng cao AD, BE, CF cắt nhau ở H
A/ HA . HD = HB . HE = HC .HF
B/ AF . AB = AH . AD = AE .AC
C/ BH.BE + CH.CF = [TEX]BC^2[/TEX]
D/ tam giác FHE đồng dạng tam giác BHC
E/ DA là phân giác góc EDF

2/ABC có góc nhọn và đuờng cao CH. Kẻ HM vuông BC, HN vuông CA.
A/ tam giác ACH đồng dạng HCN
B/ MC. BC = [TEX]HC^2[/TEX]
C/ MNC đồng dạng ABC
D/ NA.NC + MB.MC = [TEX]NH^2 + HM^2[/TEX]

Mình làm đuợc tất cả những câu kia còn chỉ có 2 câu cuối này mình bí thôi.

Thanks truớc nhiều.
______________________________
1,e
Tương tự c/m [tex]\large\Delta[/tex] FHD ~ [tex]\large\Delta[/tex] AHC(c.g.c)
\Rightarrow [TEX]\hat{FDH}=\hat{ACH}[/TEX]
[tex]\large\Delta[/tex] EHD ~ [tex]\large\Delta[/tex] AHB (c.g.c)
\Rightarrow [TEX]\hat{EDH}=\hat{ABH}[/TEX]
Ma [TEX]\hat{ ACH}=\hat{ABH}[/TEX] (cùng phụ vs [TEX]\hat{BAC}[/TEX]
2.d
[tex]\large\Delta[/tex] AHN ~ [tex]\large\Delta[/tex] HCN(g.g)
\Rightarrow[TEX]\frac{HN}{CN}=\frac{AN}{HN}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]NA.NC=NH^2(1)[/TEX]
tương tự
[tex]\large\Delta[/tex] HBM ~ [tex]\large\Delta[/tex] CHM(g.g)
\Rightarrow[TEX]BM.MC=HM^2(2)[/TEX]
[TEX](1)+(2) \Rightarrow DPCM[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom