Những câu "1 điểm" trong đề thi...

N

nvietsang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

attachment
 
N

nvietsang

Ủa, mình thấy có mà, sao kì vậy ta. Không phải là một văn bản mà là một hình ảnh...
 
N

nvietsang

1. Chứng minh nếu abc = 1 thì:
a/(ab+a+1) + b/(bc+b+1) + c/(ca+c+1) = 1
2. Cho a, b, c là các số thực dương thỏa mãn a + b + c = 2012. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
ab/(a+b) + bc/(b+c) + ca/(c+a)
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

1. Chứng minh nếu abc = 1 thì:
a/(ab+a+1) + b/(bc+b+1) + c/(ca+c+1) = 1


CAU NJ LAM DAI NEK:D
[TEX]\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ca+c+1}[/TEX]

[TEX]=\frac{a}{ab+a+abc}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ca+c+1} [/TEX]

[TEX]=\frac{a}{a(bc+b+1)}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ca+c+1} [/TEX]

[TEX]=\frac{a+ab}{a(bc+b+1)}+\frac{c}{ca+c+1} [/TEX]

[TEX]=\frac{a+ab}{ab(ca+c+1)}+\frac{c}{ca+c+1}[/TEX]

[TEX]=\frac{a+ab +abc}{ab(ca+c+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{a(1+b+bc)}{abc(a+ab+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{a(1+b+bc)}{a+ab+1}[/TEX]

[TEX]=\frac{a(1+b+bc)}{a(1+b+bc)}[/TEX]

[TEX]=1[/TEX](dpcm)
 
Top Bottom