A
apple_2410


1/ cho tứ giác ABCD có diện tích = 1 và O là 1 điểm nằm trong tứ giác .Chứng minh rằng tổng : OA^2 + OB^2 + OC^2 + OD^2 nhỏ nhất khi và chỉ khi ABCD là hình vu6ong và O là giao điểm 2 đường chéo
2/ phân tích da thức thành nhân tử
a) a^3.(b-c) + b^3.(c-a) + c^3.(a-b)
[dùng pp chẻ mà chẻ chưa ra
]
3/ cho n thuộc tập hợp N.chứng minh rằng : A= 17n + 111...1 (n chữ số 1 ) chia hết cho 9
4/ tìm số tự nhiên n sạo chó 24n +7 và 18n +5 là 2 số ng tố cùng nhau
5/ tìm số tự nhiên n có 16 ước , biết n chia hết cho 6 và 125
2/ phân tích da thức thành nhân tử
a) a^3.(b-c) + b^3.(c-a) + c^3.(a-b)
[dùng pp chẻ mà chẻ chưa ra
3/ cho n thuộc tập hợp N.chứng minh rằng : A= 17n + 111...1 (n chữ số 1 ) chia hết cho 9
4/ tìm số tự nhiên n sạo chó 24n +7 và 18n +5 là 2 số ng tố cùng nhau
5/ tìm số tự nhiên n có 16 ước , biết n chia hết cho 6 và 125