Những bài về tin học hay

M

minh.minh.1998

Last edited by a moderator:
P

p_trk

Mã:
 uses crt;
 var 
    A, i,n : integer;
 begin 
    clrscr; 
   write(' n = '); readln(n);
    A:=0;
  for i:=1 to n do
    A:=A+1/i;
 write( 'ket qua : ',A);
 readln;
end.
 
M

minh.minh.1998

Làn sau yêu cầu bạn Minh rút kinh nghiệm, post bài vào box lập trình .
phải là như sau
program gan_dung;
var tong,saiso:real; n:integer;
begin
tong:=0 ; n:=1 write ('cho biet sai so bang bao nhieu');
readln (saiso);
white 1/n>saiso do ;
begin tong:=tong+1/n ; n:n+1;
end;
writeln ('giatrigandungcuatongla',tong:9:0);
readln
end.
 
M

minh.minh.1998

bài 2 hãy viết chương trình chò chơi 'thử vận may ' theo mô tả như sau
-đầu tiên máy tính sinh một số ngẫu nhiên n để biểu diễn số lượt chơi
-ở mỗi lượt chơi , máy tính sẽ sinh một số ngẫu nhiên , trước khi thông báo số này
người chơi sẽ đoàn số này là số chẵn
- kết thúc n lượt chơi , máy tính sẽ thông báo tổng số lần đoán đúng và tỉ lệ đoán đúng của mỗi người chơi và thông báo về sự may mắn của mỗi người chơi nếu tỉ lệ đoán súng là
-từ 80 % chở lên thì người đó rất may mắn
-từ 65% dưới 80% thì thông báo may mắn
-từ 50% đến dưới 65% thì thông báo bình thường
-dưới 50% thì thông báo không may mắn
 
P

p_trk

phải là như sau
program gan_dung;
var tong,saiso:real; n:integer;
begin
tong:=0 ; n:=1 write ('cho biet sai so bang bao nhieu');
readln (saiso);
white 1/n>saiso do ;
begin tong:=tong+1/n ; n:n+1;
end;
writeln ('giatrigandungcuatongla',tong:9:0);
readln
end.
Bạn kiểm tra giúp mình lại chương trình của bạn nha! cách mình làm là theo đề của bạn lúc chưa chỉnh sửa. Bạn thông cảm
 
M

minh.minh.1998

Bạn kiểm tra giúp mình lại chương trình của bạn nha! cách mình làm là theo đề của bạn lúc chưa chỉnh sửa. Bạn thông cảm
thế bây giờ bạn có thể làm dùi đó bạn ạ
bạn thử làm xem có đúng với cách làm của bạn ko
sau đó bạn làm bài 2
 
Last edited by a moderator:
P

p_trk

Mã:
uses crt;
var x,i,n,dem:integer;
check: real;
a: array[1..10] of integer;
doan: char;
 begin
 clrscr;
  n:=random(10);
  writeln(' so lan thu thach ',n,' lan');

  for i:=1 to n do
      a[i]:=random(100);
  writeln(' Chu y nhung cau tra loi neu khong nhap gi hoac nhap sai ki tu se duoc tinh la sai ');
    dem:=0;
  for i:=1 to n do
   begin
    write(' ban doan so sau day la le hay chan (C/L) ; '); readln(doan);
    writeln('PC dua ra ',a[i]);
   if a[i] mod 2 =0 then
      begin
       if doan='C' then begin writeln('--> chuc mung ban da doan dung '); dem:=dem+1; end else
       if doan='L' then writeln(' --> chuc ban may man lan sau   ');
      end;


   if a[i] mod 2 <>0 then
      begin
       if doan='L' then begin writeln('--> chuc mung ban da doan dung '); dem:=dem+1; end else
       if doan='C' then writeln('--> chuc ban may man lan sau   ');
      end;
   end;
    check:= (dem/n)*100;
    writeln;
     if (check>=80) then write(' Pc nhan xet : ban la nguoi rat may man ') else
     if (check>=65) and (check<80) then write('Pc nhan xet ban la nguoi may man ') else
     if (check>=50) and (check<65) then write(' Pc nhan xet ban la nguoi binh thuong ') else
     if (check<50) then write('Pc nhan xet ban la nguoi khong may man ');

 readln;
end.
Nhận xét giúp mình nha! Nếu đúng thì tks cái (~~)
Cái này làm theo chtrinh con sẽ nhanh hơn, không biết bạn đã học chương trình con chưa ?
 
M

minh.minh.1998

bạn làm quá dài
như sau mới ngắn chứ
pragram thu_van_may ;
var n,i,a,doan,k:integer
p:real ;
begin
write('nhapsolantheoxucxac :') readln (n) ;
for i:=1 to n do
begin
writeln('lamtheothu',i);
a:=random(6)+1 ;
write('bandoanchanhayle (0/1)?'); readln(doan) ;
if ((doan=0) and (a mod 2=0)) or ((doan=1) and (amod2>0))
then
begin k:=k+1 ; write ( ban da doan dung .') ; end
else write ('ban da doan sai .');
writeln ('so do la:',a) ;
end ;
writeln('tongsolandoandungla:',k)
p:=k*100/n;
writeln ('ti le doan dung la : ',p:5:1,'%);
if p>=80 then writeln ('banratmayman')
else
if p>=65 then writeln ('ban may man ')
else
if p>=50 then writeln('ban binh thuong ')
else writeln ('bankhongmayman')
readln
end.
đó cách làm của mình ngắn chưa hơn cách làm của bạn nhiều;);););););););););););););););)
 
Last edited by a moderator:
M

marik

Không hiểu em minhminh1998 có hiểu mình đang làm gì không nữa? Bài đầu tiên thì code lỗi rất là cơ bản, bài 2 thì giải không đúng yêu cầu! Nếu không hiểu thì tốt nhất đừng có tỏ ra nguy hiểm!
 
M

minh.minh.1998

Không hiểu em minhminh1998 có hiểu mình đang làm gì không nữa? Bài đầu tiên thì code lỗi rất là cơ bản, bài 2 thì giải không đúng yêu cầu! Nếu không hiểu thì tốt nhất đừng có tỏ ra nguy hiểm!

bạn ko nên biến học mãi tahnhf nơi cho bạn chê chách người khác thế chứ
 
M

marik

bạn ko nên biến học mãi tahnhf nơi cho bạn chê chách người khác thế chứ

Anh chả định đụng chạm gì vào chú nhưng nhìn cách chú chê bai người khác trong khi bài mình sai bét, sai những lỗi rất cơ bản, thì anh thấy chú đi hơi quá xa rồi đấy! Làm người cần phải biết mình là ai, nếu không muốn ăn gạch thì tốt nhất là suy nghĩ kỹ trước khi làm gì!
Và nhắc lại 1 lần nữa, đừng có gọi anh là bạn!
-------------------------------------------------------------------------

Mã:
pragram thu_van_may ;
 var n,i,a,doan,k:integer
 p:real ;
 begin
[COLOR="red"] write('nhapsolantheoxucxac :') readln (n) ;
 for i:=1 to n do [/COLOR]
 begin
 writeln('lamtheothu',i);
 a:=random(6)+1 ;
 write('bandoanchanhayle (0/1)?'); readln(doan) ;
 if ((doan=0) and (a mod 2=0)) or ((doan=1) and (amod2>0))
 then 
 begin k:=k+1 ; write ([COLOR="red"] ban da doan dung .'[/COLOR]) ; end 
 else write ('ban da doan sai .'); 
 writeln ('so do la:',a) ;
 [COLOR="Red"]end ;[/COLOR]
 writeln('tongsolandoandungla:',k) 
 p:=k*100/n;
 writeln ('ti le doan dung la : ',p:5:1,[COLOR="red"]'%[/COLOR]);
 if p>=80 then writeln ('banratmayman')
 else 
 if p>=65 then writeln ('ban may man ')
 else
 if p>=50 then writeln('ban binh thuong ')
 else writeln ('bankhongmayman')
 readln 
 end.

Hy vọng chú tự sửa đc lại bài và trình bày dễ nhìn hơn!
 
Last edited by a moderator:
M

minh.minh.1998

bài tiếp theo nhe
bài 3 một cụ già đã hơn 100 tuổi , rất yêu môn toán . khi được phỏng vấn về tuổi của mình , cụ cho biết :
"nếu thêm ngày sinh của tôi vào tổng các bình phương các chữ số tuổi tôi thì được kết quả chính là tuổi của tôi ''
anh phóng viên loay hoay chưa biết tính tuổi cụ thế nào . hãy lập trình giúp anh phóng viên tìm ra tuổi cụ già
gợi ý : giả sư tuổi của cụ già là [TEX]abc[/TEX] , trong đó [TEX] a[/TEX] khác 0 và ngày sing của cụ là [TEX]n (1\leq n \leq 31)[/TEX] thì ta có :
[TEX]100a+10b+c=a^2+b^2+c^2[/TEX]
chương trình với các vòng lặp thích hợp sẽ tìm ra câu chả lời
 
Last edited by a moderator:
M

minh_minh1996

Bài này có nhiều cách làm ai có thể cho mình nhiều câu trả lời khác được không nào

Ê cu chú ý cách viết + chính tả nhé
 
Last edited by a moderator:
J

jris1

Bài 4:
Nhập xâu S gồm kí tự và chữ.
Hãy sắp xếp các số có trong xâu theo chiều tăng dần.
VD: abc456def67gjh87dkj9dskj34
abc9def34gjh67dkj87dskj456


P/s: độ dài số ko giới hạn @@!
 
Top Bottom