những bài toán về sin, cos, tan lớp 9

K

kaito_kid_102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đơn giản biểu thức:
a) M =(sin α + cos α)^2 + (sin α - cos α)^2
b) N = Sin^6 α + cos^6 α+ 3 sin^2 α . cos^2 α
2)
a) Biết cos α = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]. Tính A=3 sin^2 α + cos^2 α
b) Biết sin α =[TEX] \frac{8}{17}[/TEX]. Tính B=4 sin^2 α + 3 cos^2 α
3) cho tam giác abc (Â= 90o) đường cao AH đường trung tuyến AM. Tính AB,AC
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang

1) Đơn giản biểu thức:
a) M =(sin α + cos α)^2 + (sin α - cos α)^2
b) N = Sin^6 α + cos^6 α+ 3 sin^2 α . cos^2 α
a)
$M = {\left( {\sin a + \cos a} \right)^2} + {\left( {\sin a - \cos a} \right)^2} = 2({\sin ^2}a + {\cos ^2}a) = 2$
b)
$N = {\sin ^6}a + {\cos ^6}a + 3.{\sin ^2}a.{\cos ^2}a = {({\sin ^2}a + {\cos ^2}a)^3} - 3.{\sin ^2}a.{\cos ^2}a({\sin ^2}a + {\cos ^2}a) + 3.{\sin ^2}a.{\cos ^2}a = 1$
 
Top Bottom