Toán tiểu học Những bài toán tính tuổi

LamTran123

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
29
35
21
14
TP Hồ Chí Minh
Hồ Văn Huê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Tuổi trung bình của cô giáo chủ nhiệm và 33 học sinh trong lớp 4A là 12. Nếu không tính cô giáo chủ nhiệm thì tuổi trung bình của 33 học sinh trong lớp 4A là 11. Tính tuổi của cô giáo.
Bài 2. Trung bình cộng tuổi của ông, của bố và của cháu là 36 tuổi, trung bình cộng tuổi bố và tuổi cháu là 23 tuổi. Ông hơn cháu 54 tuổi. Hỏi tuổi của ông, của bố và của cháu là bao nhiêu?
Bài 3. Trong giải vô địch bóng đá thế giới World Cup có đội bóng của một nước mà tuổi trung bình của 11 cầu thủ ra sân lớn hơn một tuổi so với tuổi trung bình của 10 cầu thủ (không tính tuổi đội trưởng). Tính xem tuổi của đội trưởng nhiều hơn tuổi trung bình của cả đội là bao nhiêu?
Bài 4. Tuổi của con gái bằng một phần bốn tuổi mẹ, tuổi của con trai bằng một phần năm tuổi mẹ. Tổng số tuổi của con gái và con trai là 18. Hỏi mẹ bao nhiêu tuổi?
Bài 5. Thế kỉ XX dân tộc ta có hai sự kiện lịch sử trọng đại. Hai năm xảy ra hai sự kiện lịch sử trọng đại đó có các chữ số của năm này giống các chữ số của năm kia, chỉ khác nhau ở vị trí của chữ số hàng chục và chữ số hàng đơn vị. Biết rằng tổng các chữ số của một năm thì bằng 19 và nếu tăng chữ số hàng chục lên 3 đơn vị thì chữ số hàng chục gấp đôi chữ số hàng đơn vị.Tính xem hai năm đó là những năm nào.
 

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
1)Tổng số tuổi của 33 học sinh và cô giáo là:
[tex]12.34=408[/tex] (tuổi)
Tổng số tuổi của 33 học sinh trong lớp 4A là:
[tex]11.33=363[/tex] (tuổi)
Số tuổi của cô giáo chủ nhiệm là:
408-363=45(tuổi)
Đáp số:45 tuổi
 
  • Like
Reactions: LamTran123

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Bài 2. Trung bình cộng tuổi của ông, của bố và của cháu là 36 tuổi, trung bình cộng tuổi bố và tuổi cháu là 23 tuổi. Ông hơn cháu 54 tuổi. Hỏi tuổi của ông, của bố và của cháu là bao nhiêu?
Tổng số tuổi của 3 người là:
36 × 3 = 108 (tuổi)
Tổng số tuổi của bố và cháu là:
23 × 2 = 46 (tuổi)
Tuổi ông là:
108 - 46 = 62 (tuổi)
Tuổi cháu là:
62 - 54 = 8 (tuổi)
Tuổi bố là:
46 - 8 = 38 (tuổi)
Đáp số:
ông: 62 tuổi
bố: 38 tuổi
cháu: 8 tuổi
Tuổi của con gái bằng một phần bốn tuổi mẹ, tuổi của con trai bằng một phần năm tuổi mẹ. Tổng số tuổi của con gái và con trai là 18. Hỏi mẹ bao nhiêu tuổi?
Phân số tổng số tuổi của hai con là: 1/4+1/5=9/20
Số tuổi của mẹ là: 18:9/20=40 (tuổi)
Đáp số: 40 tuổi
 
Top Bottom