những bài toán nan giải cần có nhu cầu giúp đỡ

N

nuhoangachau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

È...hem.....biết nói sao nhỉ tui lập ra trang web này là để nâng cao toán học; dùng để giúp các bạn hiểu được những bài mình chưa hiểu; được giúp bạn thi học kì được tốt nhất.................. tôi mạo phạm ra một bài toán để ra mắt trang web này!hì!hì!hì!hì!.................Trang web này có thể được coi là cuộc thi nhằm tranh tài cao thấp giữa phái nữ và phái nam; để xóa bỏ kì thị nam nữ; để lập lại quyền bình đẳng nam nữ. Phái nữ hãy vùng lên để số phận mình không theo chế độ nam quyền như chế độ phong kiến thời xưa, không như số phận long đong lận đận của họ..............................
Đây là bài kiểm tra học kì - là bài 1 điểm đó bài này là bài tìm nghiệm của đa thức một biến đó..........................
eq.latex
eq.latex
 
T

tvxqfighting

(x^2-4x)^2-8(x^2-4x) +15=0
=>(x^2-4x)(x^2-4x)-8(x^2-4x)= -15
=>(x^2-4x)[(x^2-4x)-8]=-15
Sau đó phải xét những 4 trường hợp phải vậy ko nhỉ?
Mình thử thì kết quả lại ko đúng?
Có ai làm được mình cảm ơn
2 tuần nữa mình cũng phải thi học kì rồi
 
T

thinh2612

(x^2-4x)^2-8(x^2-4x) +15=0
=>(x^2-4x)(x^2-4x)-8(x^2-4x)= -15
=>(x^2-4x)[(x^2-4x)-8]=-15
Sau đó phải xét những 4 trường hợp phải vậy ko nhỉ?
Mình thử thì kết quả lại ko đúng?
Có ai làm được mình cảm ơn
2 tuần nữa mình cũng phải thi học kì rồi
__________________
Vì chúa, xin hãy cầu nguyện, cầu nguyện cho những người bạn yêu thương nhất. Pray for Japan!!
 
S

selena142

ôi sao mấy cái topic lớp 7 nát thế này :-j spam toàn tập
[TEX](x^2- 4x)^2 - 8(x^2-4x) + 15=0 (1)[/TEX]
Đặt[TEX] x^2- 4x= A[/TEX]

pt (1)[TEX]\Leftrightarrow A^2- 8A + 15= 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A^2- 3A - 5A + 15= 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A(A-3) - 5(A-3)= 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (A-3)(A-5)= 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin {A-3=0}\\{A- 5= 0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin {A=3}\\{B =5}[/TEX]

Thay A = 3 và A= 5
[TEX]\Rightarrow x^2 -4x= 3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2- 4x- 3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2-x-3x-3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x(x-1)- 3(x-1)= 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x-1)(x-3)=0[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{x-1=0}\\{x-3 =0}\Leftrightarrow\left[\begin{x=1}\\{x =3}[/TEX]

Tương tự thay [TEX]x^2- 4x= 5[/TEX] ta ra thêm 2 nghiệm x=-1 và x=5

vậy bài này có 4 nghiệm nhá!!!
 
Last edited by a moderator:
T

tvxqfighting

ôi sao mấy cái topic lớp 7 nát thế này :-j spam toàn tập
[TEX](x^2- 4x)^2 - 8(x^2-4x) + 15=0 (1)[/TEX]
Đặt[TEX] x^2- 4x= A[/TEX]

pt (1)[TEX]\Leftrightarrow A^2- 8A + 15= 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A^2- 3A - 5A + 15= 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A(A-3) - 5(A-3)= 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (A-3)(A-5)= 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin {A-3=0}\\{A- 5= 0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin {A=3}\\{B =5}[/TEX]

Thay A = 3 và A= 5
[TEX]\Rightarrow x^2 -4x= 3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2- 4x- 3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2-x-3x-3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x(x-1)- 3(x-1)= 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x-1)(x-3)=0[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{x-1=0}\\{x-3 =0}\Leftrightarrow\left[\begin{x=1}\\{x =3}[/TEX]

Tương tự thay [TEX]x^2- 4x= 5[/TEX] ta ra thêm 2 nghiệm x=-1 và x=5

vậy bài này có 4 nghiệm nhá!!!

Chị học lớp mấy rồi ạ?
Bài này chị đặt phương trình khó hiểu quá :(
 
N

nuhoangachau

chị làm phần trên đúng còn phần dưới sai hết cả rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
eq.latex

Đặt
eq.latex
là a
eq.latex


eq.latex
eq.latex
.
eq.latex
.
eq.latex
 
B

beconvaolop

È...hem.....biết nói sao nhỉ tui lập ra trang web này là để nâng cao toán học; dùng để giúp các bạn hiểu được những bài mình chưa hiểu; được giúp bạn thi học kì được tốt nhất.................. tôi mạo phạm ra một bài toán để ra mắt trang web này!hì!hì!hì!hì!.................Trang web này có thể được coi là cuộc thi nhằm tranh tài cao thấp giữa phái nữ và phái nam; để xóa bỏ kì thị nam nữ; để lập lại quyền bình đẳng nam nữ. Phái nữ hãy vùng lên để số phận mình không theo chế độ nam quyền như chế độ phong kiến thời xưa, không như số phận long đong lận đận của họ..............................
Đây là bài kiểm tra học kì - là bài 1 điểm đó bài này là bài tìm nghiệm của đa thức một biến đó..........................
eq.latex
eq.latex
Chả biết làm thế này có đúng ko:
[TEX]([TEX]x^2[/TEX]-4x)[/TEX]-8([TEX]x^2[/TEX]-4x)+15=0
[TEX]x^4[/TEX]-16[TEX]x^2[/TEX]+2[TEX]x^2[/TEX].4x-8[TEX]x^2[/TEX]-4x+15=0
[TEX]x^4[/TEX]-24[TEX]x^2[/TEX]+2[TEX]x^2[/TEX].4x-4x=-15
[TEX]x^4[/TEX]-24[TEX]x^2[/TEX]-4x(1-2[TEX]x^2[/TEX])=-15
[TEX]x^2[/TEX]([TEX]x^2[/TEX]-24)-4x(1=2[TEX]x^2[/TEX])=-15
x([TEX]x^2[/TEX]-24-4+1-2[TEX]x^2[/TEX])=-15
x(-27-[TEX]x^2[/TEX])=-15
Sau đó hình như xét 4 trường hợp thì-->x=3;-3;5;-5
Ko biết làm thế này đúng ko.Chủ topic vào xem hộ cái
 
N

nuhoangachau

sai bet................................................làm lại giùm đi...........
 
Top Bottom