NhỮng bÀi toÁn lÀm mÌnh Đau ĐẦu

H

hoanglam2801

L

longbien97

bai nay don gian thui

ta co
[TEX]M=\frac{x}{y}+\frac{y}{x}[/TEX]
[TEX]=\frac{x}{y}+4\frac{y}{x}-\frac{3y}{x}[/TEX]
cosi\RightarrowM\geq[TEX]4-\frac{3y}{x}[/TEX]
ma x\geq2y
\Rightarrow[TEX]M\geq\frac{5}{2}[/TEX]
[TEX]M=\frac{5}{2}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]x=2y[/TEX]
 
N

nobeltheki21

hi

thế này nha em phân tích [TEX](x^2 + y^2)/ xy[/TEX]= [TEX]x^2/ xy[/TEX] + [TEX]y^2/ xy[/TEX]= [TEX]x/y[/TEX]+ y/x
áp dụng bđt cosi vs 2 số không âm nha
min = 2 :)
 
L

longbien97

thế này nha em phân tích [TEX](x^2 + y^2)/ xy[/TEX]= [TEX]x^2/ xy[/TEX] + [TEX]y^2/ xy[/TEX]= [TEX]x/y[/TEX]+ y/x
áp dụng bđt cosi vs 2 số không âm nha
min = 2 :)

ban lam kieu gi ra min =2 ???
dau = xay ra khi nao ??? khi x=y
ma gt cho x\geq2y ma
...............................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom