Những bài toán khó nè

V

vppro_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho a,b,c là ba cạnh của một tam giác. Chứng minh rằng:
A=\frac{a}{b+c-a}+\frac{b}{a+c-b}+\frac{c}{a+b-c} \geq 3
Bài 2: Tìm tất cả các tam giác vuông có số đo các cạnh là các số nguyên dương và số đo diện tich bằng số đo chu vi.
 
B

bboy114crew

Bài 1: Cho a,b,c là ba cạnh của một tam giác. Chứng minh rằng:
A=[TEX]\frac{a}{b+c-a}+\frac{b}{a+c-b}+\frac{c}{a+b-c}[/TEX] \geq 3
Bài 2: Tìm tất cả các tam giác vuông có số đo các cạnh là các số nguyên dương và số đo diện tich bằng số đo chu vi.
bai nay de ban suy nghi chut di ma!
ban hoc co si lau chua!
đặt b+c-a=x;a+c-b=y;b+a-c=z
[TEX]\frac{a}{b+c-a}+\frac{b}{a+c-b}+\frac{c}{a+b-c}[/TEX]
=[TEX]\frac{y+z}{2x}+ \frac{x+z}{2y} + \frac{x+y}{2z}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{2}(\frac{x}{y} + \frac{y}{x} + \frac{x}{z} + \frac{z}{x} + \frac{z}{y} + \frac{y}{z}) \geq \frac{1}{2}(2+2+2} = 3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom