Những bài toán khó mà hay

M

mr_cross_fire

Tinh nhanh
a.12 . 25 +29 .25 + 59 . 25 ; 28 . ( 231 + 69 ) + 72 . (231 + 69)
b. 39 . (250 + 87 ) + 64 . (240 + 97 )
c.53 . 11 ; 79 . 101


a) 25.(12+29+59)
=25.100
=2500

28.(231+69)+72.(231+69)
=300.(28+72)
=300.100
=30000

b)39.(250+87)+64.(240+97)
=39.337+64.337
=337.(39+64)
=34711

c)53.11
=53.(10+1)
=530+53
=583

79.101
=79.(100+1)
=7900+79
=7979
 
S

saklovesyao

Tinh nhanh
a.12 . 25 +29 .25 + 59 . 25 ; 28 . ( 231 + 69 ) + 72 . (231 + 69)
b. 39 . (250 + 87 ) + 64 . (240 + 97 )
c.53 . 11 ; 79 . 101~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X:)-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?

Mình sẽ chuyển sang đầu bài dễ hiểu hơn cho bạn nhé ! :)
a. Biết 25.4=100. Tính

12 . 25 +29 .25 + 59 . 25 ; 28 . ( 231 + 69 ) + 72 . (231 + 69)

b. Biết tổng mỗi ngoặc bằng 300, tính

39 . (250 + 87 ) + 64 . (240 + 97 )

c. Biết 53.10=530 và 79.100=7900, tính

53 . 11 ; 79 . 101
 
S

saklovesyao

Đó là kiểu tính nhanh mà bạn, bạn xem lại mẫu ở trong sách xem, giống hệt như vậy đấy !
 
D

duynhat123

Tinh nhanh
a.12 . 25 +29 .25 + 59 . 25 ; 28 . ( 231 + 69 ) + 72 . (231 + 69)
b. 39 . (250 + 87 ) + 64 . (240 + 97 )
c.53 . 11 ; 79 . 101


a) 25.(12+29+59)
=25.100
=2500

28.(231+69)+72.(231+69)
=300.(28+72)
=300.100
=30000

b)39.(250+87)+64.(240+97)
=39.337+64.337
=337.(39+64)
=34711

c)53.11
=53.(10+1)
=530+53
=583

79.101
=79.(100+1)
=7900+79
=7979
___________________________
(♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)
 
Top Bottom