Những bài toán hình học tổng hợp đầu năm lớp 9 (hay)

B

bluesky_va

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình vẽ :
917033417_1765533682_574_574.jpg


Biết AD vuông góc với DC,[TEX] \widehat{DAC} = 74^o[/TEX]
AE= 5,5 cm ; BE=4,1 cm

a) Tính AC
b) DF // BE . Tính EF
c) Tính S của BCE

2. Cho tam giác ABC có [TEX]$\hat{A}=30^o[/TEX]
AB = 60 cm
đường vuông góc kẻ từ C đến AB cắt AB tại P.
a) Tính AP,BP
b) Tính CP

3.Cho tam giác ABC nhọn biết:
BC= a, CA=b , AB=c
chứng minh: [TEX]\frac{a}{Sin A}[/TEX] = [TEX]\frac{b}{Sin B}[/TEX] = [TEX]\frac{c}{Sin C}[/TEX]

4. Cho tam giác ABC nhọn, 2 đường cao BD và CE
chứng minh: tam giác ADE đồng dạng tam giác ABC
 
T

thang271998

3.Cho tam giác ABC nhọn biết:
BC= a, CA=b , AB=c
chứng minh: [TEX]\frac{a}{Sin A}[/TEX] = [TEX]\frac{b}{Sin B}[/TEX] = [TEX]\frac{c}{Sin C}[/TEX]

LG
Bài 3
Kẻ AH vuông góc với BC. Ta có
[TEX]\frac{sinB}{sinC}=\frac{AH}{AB}:\frac{AH}{AC}= \frac{ b } { c } [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{b}{sinB}=\frac{c}{sinC}[/TEX]
Tương tự [TEX]\frac{b}{sinB}=\frac{a}{sinA}[/TEX]
Vậy [TEX]\frac{a}{sinA}=\frac{b}{sinB}=\frac{c}{sinC}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

4. Cho tam giác ABC nhọn, 2 đường cao BD và CE
chứng minh: tam giác ADE đồng dạng tam giác ABC[/QUOTE]
LG
Bài này bạn chứng minh tứ giác EDBC nội tiếp
\Rightarrow góc EBC=góc ADE
Đến đây là dễ chứng minh rồi
 
T

thang271998

Chưa học thì chứng minh theo trường hợp cạnh -góc- cạch của bạn trên là được
Mà cái bài 2 thấy khó quá
Nghĩ không ra mà chỉ nghĩ ra cách tính theo tỉ lệ thôi bạn, ra thì nó cũng chỉ ra tỉ lệ thôi
 
B

bluesky_va

còn bài 1,2 ạ
_______________________________________________________________________
 
Top Bottom