Những bài toán HAY KHÓ ????

M

minhuyk6vd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây mình xin giới thiệu các bạn những bài toán hình mà mình cho là nó HAY và KHÓ.
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

1/ Cho tam giác ABC vuông cân tại A; Lấy M tuỳ ý trên AC. Vẽ tia Ax vuông góc BM cắt BC tại H; K là đối xứng của C qua H. Vẽ Ky vuông góc BM cắt AB tại I. Tính góc AIM.

2/ Cho tam giác ABC. Lấy D trên tia đối của tia BA; Lấy E trên tia đối của tia CA sao cho BD = CE. N là trung điểm BC. Vẽ các hình bình hành DBNF và ECNK. Gọi M là giao điểm của DE và FK. Tìm quỹ tích của M khi D, E di động.

3/ Cho tam giác ABC có góc A = 30 độ. Dựng bên ngoài tam giác đều BCD. Chứng minh: AD^2 = AB^2 + AC^2

4/ Cho hình vuông ABCD, lấy M trên cạnh BC sao cho BM = 1/3.BC. Lấy N trên tia đói của tia CD sao cho CN = 1/2.BC. Cạnh AM cắt BN tại I, CI cắt AB tại K. Gọi H là hình chiếu của M trên AC. Chứng minh: K,M,H thẳng hàng.

5/ Cho hình thang cân ABCD ( AB // CD ) có AC = 6 cm; gocs BDC = 45 độ. Tính SABCD

---- THE END----

Lưu ý:mad: Bạn nào thấy mình làm được bài nào thì post lên cho các bạn không biết giải xem để học hỏi nhé !!!!
@ Bạn nào không biết làm xem bài bạn biết làm thì nhớ bấm CẢM ƠN nghen !!
@ Bạn nào thấy các bài ở trên hay thì nhớ bấm CẢM ƠN cho mình nhé !!!!!

THANK YOU
 
Last edited by a moderator:
E

etete

3.Xét tam giác ABD và tam giác FBC có:
AB=FB ( cạnh tam giác đều FAB)
DB=BC ( cạnh tam giác đều DBC)
góc ABD = góc FBC ( cùng bằng góc ABC + 60 độ)

Suy ra tam giác ABD = tam giác FBC (c.g.c)
=> FC=AD

Lại có góc FAC = FAB + BAC = 90 độ
=> FC^2=FA^2+AC^2
<=> FC^2 = AB^2 + AC^2 (vì FA=AB, 2 cạnh tam giác đều)
<=> DA^2=AB^2 + AC^2 (đpcm)
 
Top Bottom