Toán 6 Những bài toán cần lời văn

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một lớp học có số học sinh nữ bằng 5/3 số học sinh nam. Nếu 10 học sinh nam chưa vào lớp thì số học sinh nữ gấp 7 lần số học sinh nam . Tìm số học sinh nam và nữ của lớp đó .
2. Một ô tô đi từ A về phía B,một xe máy đi từ B về phía A . Hai xe khởi hành cùng 1 lúc cho đến khi gặp nhau thì quãng đường ô tô đi được lớn hơn, quãng đường của xe máy đi là 50km . Biết 30% quãng đường ô tô đi được bằng 45% quãng đường xe máy đi được. Hỏi quãng đường mỗi xe đi được bằng mấy phần trăm quãng đường AB?
3. Nhà em có 60kg đựng trong 2 thùng nếu lấy 25% số gạo của thùng thứ nhất chuyển sang thùng thứ hai thì số gạo của hai thùng bằng nhau . Hỏi số gạo của mỗi thùng bằng bao nhiêu kg?
<Có thể làm bất cứ bài nào > =)))
 

thangbebu1112004

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng hai 2018
236
50
71
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
bài 3
gọi số gạo thùng thứ nhất là x (kg)
thì số gạo thùng thứ hai là 60-x(kg)
đk x> 0
ta có số gạo của thùng thứ nhất sau khi chuyển sang thùng thứ hai là x-14\frac{1}{4}x=34x\frac{3}{4}x
số gạo thùng thứ hai sau khi được thêm là 60-x+14x\frac{1}{4}x=60-34x\frac{3}{4}x
34x=6034x\rightarrow \frac{3}{4}x=60-\frac{3}{4}x
32x=60\rightarrow \frac{3}{2}x=60
x=40\rightarrow x=40 thỏa mãn đk
vậy số gạo thùng thứ nhất là 40(kg)

số gạo thùng thứ hai là 60-40=20(kg)
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Bạn ơi đề 1 đúng đó:rongcon9
Gọi a,ba,b lần lượt là số học sinh nữ và số học sinh nam..
Theo đề bài,, ta có :: {a=53b7(b10)=a{3a=5b7b70=a{5b3a=07ba=70{5b3a=07ba=70{a=1758b=1058\left\{\begin{matrix} a=\frac{5}{3}b & \\ 7(b-10)=a & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3a=5b & \\ 7b-70=a & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 5b-3a=0 & \\ 7b-a=70 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 5b-3a=0 & \\ 7b-a=70 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=\frac{175}{8} & \\ b= \frac{105}{8} & \end{matrix}\right. ((Vô lý))
 
Top Bottom